Tân Nhàn và Tuấn Anh - cặp song ca đẹp đôi

Thứ năm, 2007-02-08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tại giải Sao Mai 2005, 2 ngôi quán quân của bảng thi âm hưởng dân gian và thính phòng cổ điển đã ...

Tân Nhàn và Tuấn Anh - cặp song ca đẹp đôi
Tuấn Anh - Tân Nhàn.
 

Tại giải Sao Mai 2005, 2 ngôi quán quân của bảng thi âm hưởng dân gian và thính phòng cổ điển đã được trao cho 2 giọng hát Tân Nhàn và Tuấn Anh một cách thuyết phục. Năm 2007, họ đã bất ngờ cùng nhau tỏa sáng trong một ngôi nhà, một album và đương nhiên cùng chung một dòng nhạc.

Thực ra, tách Tân Nhàn và Tuấn Anh khỏi hai dòng âm nhạc là một điều khiên cưỡng. Hai giọng nữ cao và nam cao này đều được đào tạo chính thống tại Nhạc viện Hà Nội. Có thể tìm thấy trong bài hát của Tân Nhàn màu sắc dân gian do tác phẩm đem lại, trong khi đây là một giọng hát thính phòng tiềm tàng...

Tưởng như Tuấn Anh và Tân Nhàn là 2 sự khác biệt nhưng họ lại rất đồng điệu. Duyên số đã đưa hai bạn trẻ đến với nhau ngay sau cuộc thi Sao Mai 2005. Tuấn Anh gác lại cả kế hoạch du học thanh nhạc và kinh kịch tại Trung Quốc để ở nhà cưới vợ. Còn cô gái Hà Nam theo chồng làm dâu đất mỏ Quảng Ninh, nơi mà mẹ chồng cô vốn là một diễn viên chèo nay là Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa du lịch Quảng Ninh.

Rất nhiều người vui vì có một cặp Sao Mai nên duyên, bởi họ đều là những tài năng trẻ thực sự trong lĩnh vực biểu diễn thanh nhạc kén người nghe nhất. Sự chia sẻ lẫn nhau có thể giúp cho họ có thêm nhiều tự tin cũng như niềm tin tiếp tục những bước dài trong sự nghiệp. Những ngày cận kề Lễ tình nhân 2007, một cuộc ra mắt nho nhỏ giới thiệu một album nhạc rất khiêm nhường của Tân Nhàn - Tuấn Anh mang tên Tình ta biển bạc đồng xanh.

Họ đã kịp thu âm những bài hát đem về 2 giải quán quân Sao Mai 2005 như Trăng khuyết (Huy Thục), Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh)... Và điều thú vị nhất, cặp uyên ương này đã cùng hát chung Tình ta biển bạc đồng xanh (Hoàng Sông Hương) như một sự gợi mở về khả năng họ sẽ gắn bó thành một đôi song ca tiếp nối những Con kênh ta đào của Ngọc Tân - Thanh Hoa, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ của Trung Đức - Thu Hiền... ngày nào.

Tân Nhàn chia sẻ, có thể sự kết hợp này không mới nhưng... rất tiện vì vợ chồng rất hiểu nhau từ tâm tình cho đến kỹ thuật thanh nhạc. Một giọng nam cao hào sảng được chính thầy giáo - NSƯT Trung Kiên coi là hậu bối và một giọng nữ cao đẹp, óng ả dân gian mềm mại khiến cho sự kết hợp này mở ra một hy vọng mới.

Cũng phải lâu lắm mới thấy một cặp song ca đẹp đôi hợp giọng mà có nhiều điều kiện để phát triển hình ảnh như cặp Trung Đức - Thu Hiền ngày nào. Đằng này, đối với cặp vợ chồng Tân Nhàn - Tuấn Anh, họ vừa có bệ phóng vững chắc là giải Sao Mai, lại vừa có nền tảng kỹ thuật sâu rộng... Điều thiếu nhất của cả hai bây giờ chỉ là tuổi đời tuổi nghề để phả vào giọng hát những rung cảm nội tâm, mà điều đó cũng dễ dàng có thể bù đắp được.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng đứa con đầu lòng Tình ta biển bạc đồng xanh của Tân Nhàn - Tuấn Anh chưa thật hoàn hảo. Nền hòa âm ở một số bài còn quá đơn giản với những âm thanh điện tử cũ kỹ. Chất lượng thu thanh cũng chưa cao, nhất là chế độ để thu những giọng hát thuộc dòng cổ điển của Tuấn Anh. Cả hai vẫn còn hát nặng tính học thuật, tròn bài và cũng không có đất âm nhạc để làm mới giọng hát cũng như cách hát của mình.

Họ hoàn toàn có thể hy vọng vào những sản phẩm sau, khi mà cả hai đã có chỗ đứng vững chắc hơn và chắt lọc được thêm nhiều kinh nghiệm sản xuất.
Đi theo được một dòng nhạc chính thống đã là đáng quý, đằng này cả hai đều đồng lòng quyết tâm thì còn gì bằng. Hãy nhìn những tấm gương sáng như Trọng Tân - Hồng Vy và lựa chọn một cách làm việc khác, quyết liệt và sáng tạo hơn để không bỏ phí một thành công mới đang lấp ló!


(Theo Thanh Niên)


link gốc: http://vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=80952&Catid=43
Yêu cầu xóa tin
có thể một sao mai nhân tuấn anh tuấn anh giọng hát tàn nhẫn biển bạc đồng xanh tân nhàn tuấn anh tình biển bạc đồng