Tăng Abrams của Saudi thành ngọn đuốc trong ngày thảm họa

Thứ ba, 19/06/2018, 20:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tăng Abrams của Saudi thành ngọn đuốc trong ngày thảm họa

() - Lực lượng Houthi vừa công bố video ghi lại cảnh các tay súng của họ tấn công và phá hủy cỗ tăng Abrams của Saudi tại Jizan, gần biên giới Yemen.

  Theo hình ảnh được công bố trong video cho thấy, các tay súng Houthi ở vị trí ẩn nấp đã phóng 1 quả tên lửa chống tăng có điều khiển (không rõ chủng loại) đánh trúng và phá hủy cỗ tăng hạng nặng Abrams (do Mỹ sản xuất) của quân đội Saudi Arabia tại vùng Jizan, giáp với biên giới Yemen.

  Trong cuộc chiến giữa lực lượng Houthi tại Yemen và liê nquân do Saudi dẫn đầu, Houthi đã thực hiện đòn đánh táo bạo khi tiến sâu vào vùng núi của vùng Jizan và Najran thuộc miền nam Saudi Arabia.

  Tang Abrams cua Saudi thanh ngon duoc trong ngay tham hoa
  Khoảnh khắc tăng Abrams của Saudi bị tên lửa bắn trúng.

  Với cách tấn công này, Houthi đang khiến Riyadh thực sự đau đầu nhưng chưa thể tìm ra biện pháp đối phó hiệu quả. Vấn đề càng khiến Saudi đau đầu hơn khi vụ tấn công và phá hủy tăng Abrams diễn ra cùng ngày 18/6 được coi là đen tối nhất trong chiến dịch quân sự tấn công Houthi.

  Theo những thông tin được công khai, cuộc tấn công lực lượng Houthi hôm 18/6 ở khu vực gần biên giới Yemen do liên quân Arap dẫn đầu đã kết thúc trong thảm họa khi bị tên lửa của Houthi vây ráp tứ phía.

  Ngay trước khi chịu thúc thủ, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã phát động một đợt tấn công lớn ở khu vực phía Nam tỉnh Asir trong lãnh thổ vương quốc vùng Vịnh này với mục tiêu nhằm vào các vị trí của phiến quân Houthi.

  Dù được trang bị bằng những vũ khí và phương tiện tối tân nhất nhưng chiến dịch đã nhanh chóng chuyển sang chiều hướng xấu, họ đang từ thế chủ động biến thành bị động khi các binh sĩ của họ phát hiện ra mình đang bị đè bẹp bởi mưa tên lửa của Houthi phóng ra từ các vị trí phòng ngự có lợi vốn đã được chuẩn bị sẵn.

  Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các tay súng của lực lượng Houthi đã bẻ gãy đợt tấn công và dìm Quân đội Saudi trong đợt phản công bằng vũ khí hạng nặng. Houthi đã tiêu diệt lượng lớn binh lực, hỏa lực và phương tiện chiến đấu, đồng thời sau đó còn bắt sống 2 chiếc xe thiết giáp.

  Trước khi rút khỏi khu vực này, Lực lượng Houthi đã đốt cháy cả 2 chiếc xe thiết giáp lính Saudi bỏ lại. Ngoài ra, trong đợt tấn công ngày 18/6, Houthi còn phá hủy trực tiếp trên chiến trưởng ít nhất 6 chiếc xe bọc thép và nhiều xe quân sự khác của liên quân.

  Clip tăng Abrams của Saudi bị Houthi phá hủy

  Tuấn Vũ

  Trang gốc:
  Tin thế giới
  Tiêu điểm tuần