Tặng đất cho con trai công tử Bạc Liêu

Chủ nhật, 13/09/2009, 10:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Sáng nay 13/9, ông Nguyễn Chí Luận, Giám đốc Công ty Địa ốc Bạc Liêu cho biết, mọi thủ tục về việc cấp 300m2 đất thổ cư cho ông Trần Trinh Đức (con trai của Công trai Bạc Liêu) đã hoàn tất.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Luận cho biết, diện tích đất này tọa lạc tại thị xã Bạc Liêu (thuộc khu đô thị địa ốc Bạc Liêu). Trong khuôn viên đất này sẽ xây dựng một phủ thờ và một số cơ sở vật chất khác phục vụ cho khách du lịch tham quan và tìm hiểu về Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

Theo ông Luận, để xây dựng các cơ sở trên cần kinh phí khoảng hơn 200 triệu đồng nhưng hiện nay mới chỉ có 20 triệu đồng. Chính vì thế, Công ty cũng như ông Trần Trinh Đức đang nhờ UBND tỉnh cùng Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu vận động hỗ trợ kinh phí.

Cũng theo ông Luận, sau khi hoàn thành các cơ sở này thì sẽ “nhờ” ông Đức quản lý, hướng dẫn du khách tham quan và Công ty sẽ trả lương 5 triệu đồng/tháng để giúp ông Đức trang trải cuộc sống.

Ông Trần Trinh Đức (62 tuổi) là một trong những người con của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy. Mẹ ông Đức là bà Nguyễn Thị Hai, vợ thứ của ông Huy. Ông Đức hiện nay đang sống với vợ và con gái ở TPHCM, hàng ngày mưu sinh bằng nghề chạy xe ôm.

Trước đó, ông Đức có đề nghị với UBND tỉnh Bạc Liêu về việc xin cấp nhà ở Bạc Liêu để làm nơi phụng thờ ông bà và cha mẹ. Theo ông Đức, thì hiện nay vẫn còn một số người thân như con, cháu (ở nhiều nơi khác nhau) đều thờ Công tử Bạc Liêu nên ông muốn có một chỗ thờ thật trang trọng.

Huỳnh Hải

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần