Táo quân: Mổ xẻ quá đà câu chuyện Hoa hậu Đại dương

Thứ sáu, 16/02/2018, 12:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Táo quân: Mổ xẻ quá đà câu chuyện Hoa hậu Đại dương

() -Một điểm trừ của Táo quân 2018 chính là việc mổ xẻ quá đà, thậm chí lạm dụng câu chuyện của Hoa hậu Đại dương.

  Táo quân 2018 được quảng cáo là chương trình đặc biệt nhất kỷ niệm 15 năm ngày phát sóng. Tuy nhiên, những gì diễn ra khiến người xem có đôi chút thất vọng.

  Một số khán giả nhận xét chương trình nhạt, “không cười nổi”, đồng thời góp ý chương trình nên dừng lại để nghiên cứu và có sự đổi mới. Và cũng như một số chương trình Táo quân đã phát sóng trước đây, nhiều khán giả kỳ vọng, kịch bản Táo quân sẽ lựa chọn và phản ánh “đắt” hơn, sâu sắc hơn những vấn đề xã hội nổi cộm, gây chú ý trong năm vừa qua.

  Một điểm trừ của Táo quân 2018 chính là việc mổ xẻ quá đà, thậm chí lạm dụng câu chuyện của Hoa hậu Đại dương.

  Tao quan: Mo xe qua da cau chuyen Hoa hau Dai duong
  Táo quân 2018.

  Có lẽ nếu ngồi trước màn hình của VTV trong giờ phát sóng Táo quân, Lê Âu Ngân Anh sẽ phải khóc thêm lần nữa. Hình ảnh của cô được nhấn mạnh, trở thành một chủ đề đầy châm biếm trong một chương trình đặc biệt của năm, được phát sóng trong chính đêm Giao thừa. Cái đẹp thêm một lần bị vùi dập khiến tiếng cười trở nên chua chát.

  Trong khi trước đó, mọi phân tích đều chứng minh Lê Âu Ngân Anh là cô gái trung thực. Chia sẻ cảm xúc sau đăng quang, Lê Âu Ngân Anh thật thà tiết lộ chuyện từng phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là nâng mũi. Tuy nhiên, cô đã tháo sụn mũi trước khi đến với cuộc thi.

  Những tưởng sự thành thực, từng thông qua BTC cuộc thi và được chấp nhận dự thi sẽ là vô hại. Nhưng chính tiết lộ từng dao kéo dù nhấn mạnh đã tháo sụn vẫn khiến dư luận dậy sóng.

  Đăng quang Hoa hậu là niềm tự hào, là hãnh diện sau quá trình dài nỗ lực. Thế nhưng, sau những tháng ngày được đăng quang, Ngân Anh chưa có lấy một ngày bình yên trọn vẹn, hết ồn ào này đến lùm xùm khác vây quanh.

  Tao quan: Mo xe qua da cau chuyen Hoa hau Dai duong
  Lê Âu Ngân Anh lúc đăng quang.

  Cô gái trẻ còn quá non nớt để chống chọi và hứng chịu những lời lẽ ác ý, đặc biệt là quyết định tước vương miện của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

  Cư dân mạng có thể ném đá vì nhan sắc, chỉ trích về việc cô từng dao kéo... nhưng suy cho cùng, cô đáng thương hơn đáng trách, bởi sự cố cô đang phải đối mặt lại bắt đầu từ chính sự thành thật và công khai của mình.

  Đặt trường hợp, nếu Ngân Anh không thành thật chia sẻ về vấn đề từng phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ sẽ ổn hơn, hoặc nếu có ồn ào cũng chỉ là những lời chê bai về nhan sắc và sẽ dần lắng xuống.

  Trả lời các câu hỏi của báo chí, sau khi Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Vương Duy Biên nói:

  "Báo chí nên bình tĩnh lại. Tôi xin nói rằng những vấn đề liên quan đến cuộc thi Hoa hậu đại dương thì thanh tra Bộ đã vào làm việc và ban tổ chức đã gửi báo cáo ra. Tôi nghĩ rằng phần sai nhiều hơn chính là ở ban tổ chức.

  Phải hiểu rằng cô bé ấy (Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh - PV) mới ngoài 20 tuổi thôi, đừng "ném đá" cô ấy quá. Cũng không nên đưa cô ấy ra để bảo đẹp hay xấu.

  Khi cô ấy đã nói thật như vậy rồi (thừa nhận đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi - PV), nhưng khi nộp hồ sơ mà ban tổ chức vẫn chấp nhận thì cô ấy cũng nghĩ là nó hợp lệ chứ đâu biết gì?

  Trong trường hợp ban tổ chức sai thì phải xử phạt thật nặng. Thậm chí vi phạm nặng hơn thì phải dừng các cuộc thi đơn vị tổ chức này đã hoặc sẽ xin phép. Chúng ta thiếu gì chế tài xử phạt cho nghiêm mà phải "ném đá" cô gái như vậy. Chúng ta làm văn hóa phải nhân ái".

  Về việc này, trước đó ông Võ Việt Chung, trưởng ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Đại dương 2017 cũng chính thức thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi nhưng chỉ "rút kinh nghiệm".

  Thùy Dung (Tổng hợp)

  Trang gốc:
  Văn Hóa - Giải trí
  Tiêu điểm tuần