danh mục khác

Tàu Hải quân Mỹ vào Cam Ranh sửa chữa

Thứ tư, 2013-05-01 16:53:05 - Nguồn:
Lúc 9h45 phút hôm nay, tàu hậu cần của Hải quân Mỹ USNS AmeliaEarhart (T-AKE-6) đã vào vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để sửa chữa định kỳ tại Công ty TNHH mộtthành viên Đóng tàu Cam Ranh (thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam).

USNS Amelia Earhart (T-AKE-6) là loại tàu vận tải hàng khô, cólượng giãn nước toàn tải lên tới 40.298 tấn, dài 210m, rộng 32,3m, vận tốc 20 hải lý/giờ. Tàu cóbiên chế 49 sĩ quan thủy thủ đoàn, 123 nhân viên dân sự. Tàu T-AKE6 được đóng và đưa vào hoạt độngtừ ngày 3-5/2007.

Tàu hậu cần cỡ lớn USNS Amelia Earhart (T-AKE-6) trênvịnh Cam Ranh. Ảnh: Hà Trang


Nhà máy đóng tàu Cam Ranh là nơi có nhiều kinh nghiệm sửa chữa,phù hợp với các yêu cầu của các tàu hậu cần Hải quân. Những năm gần đây, nhiều tàu Hải quân Mỹ tìmđến đây để sửa chữa nhỏ, chủ yếu là công tác bảo dưỡng, thay thế các thiết bị định kỳ.

Tính từ năm 2010 đến nay, đây là lần thứ 7 tàu hậu cần của Hảiquân Mỹ vào sửa chữa tại Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh.

Năm 2012, ông Leon E. Panetta lúc đó là Bộ Quốc phòng Mỹ đã đếnthăm cảng Ba Ngòi và đã lên thăm tàu USNS Richard E. Byrd đang bảo dưỡng tại đây. Ông đã có bàiphát biểu với thủy thủ đoàn gồm 22 sỹ quan và 160 nhân viên dân sự của tàu.

Dự kiến các kỹ sư, công nhân và kỹ thuật viên Nhà máy đóng tàuCam Ranh sẽ thực hiện việc sửa chữa, bảo dưỡng tàu USNS Amelia Earhart (T-AKE-6) của Hải quân Mỹtrong thời gian khoảng hai tuần.
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày