danh mục khác

Tàu sân bay mới của Trung Quốc sẽ giống tàu Liêu Ninh

Thứ năm, 2013-06-06 09:26:06 - Nguồn:
Căn cứ vào sự xuất hiện của một chiếc cầu tàu sân bay mới ở đảo Hải Nam có thể dự đoán chiếc tàu sân bay  do Trung Quốc chế tạo sẽ giống với tàu Liêu Ninh về thiết kế và trọng lượng.

Liêu Ninh - chiếc tàu sân bay đầu tiên của TrungQuốc. Ảnh: Internet.


Tạp chí Kanwa DefenseReview số tháng 6 cho biết thôn Lục Nhai trên đảo Hải Nam đã trở thànhmột công trường xây dựng lớn, sau khi người dân bắt đầu được di dời vào năm 2010.

Qua phân tích hình ảnh vệ tinh, tới tháng 10/2012, ở đây vẫn chưa có bất cứ cầutàu nào. Tuy nhiên, sang tháng 2/2013, một cầu tàu với kích cỡ hoàn toàn tương thích với tàu sânbay Liêu Ninh đã xuất hiện và tiếp tục được xây dựng.

Cầu tàu này dài 600 m, rộng 120 m, đủ để đỗ 2 chiếc tàu sân bay, khá giống vớicầu tàu sân bay ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) thuộc Hạm đội Bắc Hải.

Căn cứ vào số lượng cửa kho ngầm được vệ tinh phát hiện và ngoại hình của cầutàu, tạp chí Kanwa Defense Review cho rằng tàusân bay do Trung Quốc chế tạo, có thể khởi công trong 1-2 năm tới, sẽ khá giống với tàu sân bayLiêu Ninh về thiết kế và trọng lượng. Bởi thiết kế cầu tàu của tàu sânbay và tàu mặt nước cỡ lớn, đặc biệt là về mặt kích thước không thể tùy tiện được, mà phải theo quyđịnh thống nhất.

Nói một cách khác, chiếc tàu sân bay do Trung Quốc chế tạo sẽ giống với tàu sânbay Liêu Ninh, đều sử dụng động cơ diesel và được trang bị máy bay J15. Tàu Liêu Ninh đượcBắc Kinh hiện đại hóa và tái trang bị dựa trên khung tàu Varyag mua của Ukraine, vốn được đóng vàhạ thủy từ thời Liên Xô cũ.


Thành Nam
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày