Tẩy nốt ruồi

Thứ sáu, 02/01/2009, 06:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trên khuôn mặt của em không có mụn nhưng có nốt ruồi. Em muốn hỏi anh chị rằng em có thể tẩy nó được không ạ? Nếu như tẩy nốt ruồi thì có sợ bị ung thư không (Lan Anh).

Hầu hết chúng ta đều có nốt ruồi và chúng mọc khắp nơi trên cơ thể với những kích cỡ khác nhau. Nốt ruồi là một loạn sản sắc tố da khu trú, có tính chất bẩm sinh.

Y học xếp nốt ruồi vào nhóm các naevi sắc tố. Nốt ruồi được biểu hiện trên da bằng những biểu hiện sắc thái khác nhau như: sần lên, nổi cục nhỏ tròn, ranh giới rõ, gờ cao có màu nâu sẫm hoặc đen.

Bạn đừng tự ý tẩy chúng bằng các phương pháp truyền miệng như đốt, cạo, đắp lá vì trong vùng nốt ruồi thường tập trung nhiều đám tế bào sắc tố naeivi, có nhiều nguy cơ chuyển thành tế bào ung thư hắc sắc tố khi gặp điều kiện thuận lợi.

Tẩy nốt ruồi

Nếu tẩy nốt ruồi không đúng cách, nguy cơ bệnh tật như nhiễm khuẩn máu, ung thư da thậm chí tử vong có thể xảy ra.

Tẩy nốt ruồi tuy là một kỹ thuật đơn giản, nhưng cần đúng chỉ định và thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa da liễu hoặc bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín để được tư vấn trước khi tẩy bỏ nốt ruồi.

Tư vấn bởi Trung tâm Thẩm mỹ NewImage - 16B Đoàn Trần Nghiệp - Hai Bà Trưng - HN

Điện thoại: (04) 39439899

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần