Tay vợt Đài Trang bị cắt hợp đồng

Thứ tư, 07/03/2012, 11:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mới đây, Đà Nẵng quyết định thanh lý hợp đồng với tay vợt 19 tuổi Huỳnh Phương Đài Trang.

Tay vợt Đài Trang bị cắt hợp đồng

Tay vợt Đài Trang bất ngờ bị Đà Nẵng thanh lý hợp đồng. Ảnh: Mai Hương.

Phía gia đình Đài Trang tỏ ra rất không hài lòng sau khi Đà Nẵng bất ngờ thanh lý hợp đồng với con của mình. Trước đó, phía Đà Nẵng giải thích, trong chiến lược phát triển thể thao của thành phố giai đoạn 2011-2015 không có quần vợt. Đó là chưa kể, việc đầu tư cho Đài Trang rất tốn kém, theo tính toán trong một năm, Đà Nẵng phải bỏ ra khoảng 45.000 USD để Trang tập huấn và thi đấu nước ngoài, đó là còn chưa kể hơn 100 triệu đồng tiền lương cho Đài Trang trong một năm.

Tuy nhiên, với lý do gì, việc Đà Nẵng bất ngờ thanh lý Đài Trang, tay vợt từng lên ngôi số một quần vợt Việt Nam là không thỏa đáng. Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Đà Nẵng - ông Nguyễn Phúc Linh - cho biết, Đà Nẵng đã có kế hoạch thanh lý hợp đồng với Đài Trang từ trước SEA Games 26. Sau giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2011, phía Đà Nẵng đã đặt vấn đề với gia đình Đài Trang, nhưng mẹ của VĐV này bày tỏ nguyện vọng để Trang được tiếp tục gắn bó với Đà Nẵng. Tuy nhiên với những chủ trương thay đổi về chính sách đầu tư, tập trung các môn trọng điểm, Đà Nẵng buộc phải thanh lý.

Tất nhiên phía gia đình tay vợt Đài Trang đã không phục với giải thích này. Trước sự việc căng thẳng, phía Đà Nẵng đã hỗ trợ Đài Trang 100 triệu đồng (tương đương 10 tháng lương), để cô có thể yên tâm tham dự các giải như kế hoạch sắp tới.

Từ hồi ký hợp đồng với Đà Nẵng (thời hạn 5 năm), tài năng của Trang mới thực sự được phát huy một cách cao nhất. Cô được tham dự rất nhiều giải quốc tế để tích luỹ kinh nghiệm. Trên bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt quốc tế nữ (WTA) năm 2010, Đài Trang là tay vợt nữ duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 1.000 thế giới với thứ hạng 904.

Còn trẻ nhưng Đài Trang từng nhiều lần lên ngôi vô địch các giải trong nước. Ở giải các tay vợt xuất sắc 2009, Đài Trang đã làm nên bất ngờ khi đánh bại đàn chị hơn mình 9 tuổi Huỳnh Mai Huỳnh để đăng quang. Còn tại giải vô địch quốc gia 2010, Đài Trang đã đánh bại “tượng đài” của quần vợt nữ Việt Nam Thùy Dung (Hà Nội). Năm 2011, Trang cũng thi đấu rất thành công ở một số giải quốc tế.

Đang có bước tiến mạnh mẽ và là niềm hy vọng của quần vợt nữ Việt Nam, việc Đài Trang bị Đà Nẵng đẩy ra đường thực sự là một điều đáng tiếc với tay vợt này.

Mai Hương

Tin liên quan
  • Ghi siêu phẩm, Merlo được ví với C. Ronaldo (05/03)
  • Công Vinh cà khịa Gaston Merlo (27/02)
  • Sharapova bất ngờ có vị trí thứ hai thế giới (14/02)
  • Minh Phương và hai cậu con trai tên Phúc (31/01)
  • Tiền đạo Ngọc Thanh và mơ ước năm mới (12/01)
Trang gốc:
Thể Thao