Teen náo nức cho Ngày của mẹ

Chủ nhật, 11/05/2008, 08:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Ảnh: Netlife)

Teen và mẹ trên thế giới “ảo”

 

Mấy ngày nay hễ online là teen nhà ta nhận vô vàn những mess off gửi đi với nội dung là những lời chúc tốt đẹp dành cho bậc sinh thành. L (trường MD) chia sẻ: “Nhiều tên con trai tưởng đâu khô khan vậy mà viết lời chúc cũng cảm động và văn vẻ ra phết!”.

 

Những blogger thì trang hoàng cho theme của mình những hình ảnh về mẹ yêu thương, có blog dành hẳn một lời chúc cho mẹ. Đa phần dạo blog đều bắt gặp những dòng blast “Happy Mother’s Day”.

 

Vào entry của một số teen sẽ thấy những lời nói, những dòng tâm sự hết sức gần gũi và thân thương mà các bạn dành cho mẹ mình. Có những câu chuyện cảm động như: “Mẹ đã nhiều lần nén nước mắt khi ba mình đi với người khác, nhưng mẹ vẫn cam chịu vì tụi mình mà không nói lời nào, mình thương mẹ lắm...”(Blog: Pecute…). Có lẽ teen nhà ta cũng người lớn và biết suy nghĩ lắm chứ. Chỉ khi đến ngày của mẹ thì tình cảm ấy mới bùng lên mạnh mẽ như thế!

 

Dự định cho Mother’s Day

 

Nhiều teen còn vạch ra hẳn một kế hoạch cho mình vào ngày này, như nhóm bạn N, H, D (trường TH) chơi thân với nhau từ hồi còn học cấp II, lên cấp III ba bạn vẫn hay đi chung với nhau. Vào ngày này cả nhóm quyết định sẽ tổ chức party “xuyên nhà” của cả ba thành viên. Có nghĩa là sau khi chọn quà cho mẹ xong, cả ba sẽ đến nhà từng đứa trong nhóm để cùng tặng hoa cho mẹ của từng thành viên.

 

Riêng cô bạn P (trường MD) thì nhà ở tận huyện BC nên khi vào trường MD học, P phải ở trọ nhà người dì bà con. Vào ngày này P sẽ bắt xe về với mẹ, mua cho mẹ một cái áo mới và đặc biệt là khoe kết quả thật xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi vừa rồi, P đạt giải 2 chứ không ít đâu nha!

 

Nốt trầm giữa đời

 

Vào ngày này, những teen không còn mẹ cũng buồn lắm, nhiều bạn khi được hỏi đã bật khóc nức nở, có bạn thì cố nén niềm đau vào trong nhưng mắt cũng đỏ hoe. Cô bạn T (trường PL) tâm sự rằng mẹ mất khi T 4 tuổi nhưng những hình ảnh ngày ấu thơ vẫn hiện về rõ mồn một trong tâm trí bạn. Ngày của mẹ, T sẽ dành cho mẹ một bó hoa đẹp nhất...

 

Ngày của mẹ gần đến, teen nhà ta lại có dịp để thồ lộ tâm tư tình cảm của những người con và đặc biệt là dành thật nhiều niềm vui cho mẹ mình vào ngày vui lớn nhất trong năm này.

 

Những bạn sinh viên xa nhà thì gọi về nhà thăm hỏi, những teen năng động thì chăm chút cho kế hoạch mừng Mother’s Day hoành tráng của mình…Ai cũng có kế hoạch riêng nhưng chắc chắn các bạn sẽ lớn hơn được một chút và khiến đấng sinh thành vui và hạnh phúc vì những suy nghĩ và hành động thiết thực của bạn trong ngày này!

 

Tại Mỹ, Mother’s Day (Ngày của mẹ) chính thức trở thành một trong những ngày lễ quốc gia từ năm 1914. Và không chỉ riêng ở Mỹ mà tại rất nhiều nước khác nhau như: Australia, Canada, Bỉ, Trung Quốc, Đan Mạch, Đức, Ý, Nhật… Ngày của mẹ cũng đã trở thành một trong những ngày lễ phổ biến nhất. Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ đã và đang dần trở nên phổ biến và trở thành một phần văn hóa của người Việt.

Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 và ngày này được xem là một trong những ngày lễ lớn nhất tại Mỹ.

 

Theo Mực Tím

Trang gốc:
Giới trẻ