Tên lửa mới giúp tạo cường quốc không gian Kazakhstan?

Thứ hai, 16/10/2017, 10:46 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tên lửa mới giúp tạo cường quốc không gian Kazakhstan?

() - Phía Nga sẽ giúp Kazakhstan trở thành một quốc gia không gian trong thời gian tới.

  Trang Tass dẫn lời Tổng thống Kazakhstan - Nursultan Nazarbayev cho biết, ông đã đồng ý với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc phát triển dự án chung Nga-Kazakhstan tại sân bay không gian Baikonur.

  Theo đó, Kazakhstan sẽ thuê Nga làm cho Kazakhstan trở thành một quốc gia không gian. Kế hoạch của việc thực hiện dự án dự kiến vào năm 2022.

  "Chúng tôi đã đồng ý thực hiện một chương trình tại Baikonur, chúng tôi sẽ phát triển liên doanh với Nga tại các địa điểm nhất định, trong đó chúng tôi sẽ xây dựng một đơn vị phóng tên lửa riêng cho tên lửa với nhiên liệu sạch - oxy-hydro", ông Nazarbayev cho biết.

  Ten lua moi giup tao cuong quoc khong gian Kazakhstan?
  Nga sẽ giúp Kazakhstan thành quốc gia không gian.

  Theo vị Tổng thống Kazakhstan, hiện nước này đã ó 4 vệ tinh viễn thám, bây giờ nước này cũng muốn tham gia vào lĩnh việc phóng tàu vũ trụ và huấn luyện nhân viên.

  Sự phát triển tên lửa Sunkar của Nga tại trung tâm tên lửa không gian Baiterek ở Kazakhstan dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018.

  "Các đối tác Kazakhstan đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập một khu liên hợp tại trung tâm tên lửa không gian Baiterek với kế hoạch phát triển tên lửa Sunkar của Nga vào năm 2018", phía Nga thông báo.

  Trước đó, Cục Thiết kế Tự động hoá Hóa học, một bộ phận của Hiệp hội Sản xuất và Nghiên cứu Energomash của Nga, đã bắt đầu phát triển một động cơ mới cho tên lửa Sunkar.

  Sunkar là một tên lửa vận chuyển hạng trung thế hệ mới cho trung tâm tên lửa không gian Baiterek, mà Nga và Kazakhstan đang xây dựng tại trung tâm không gian Baikonur.

  Bảo Anh
  Trang gốc:
  Khoa Học
  Tiêu điểm tuần