Thẩm mỹ Cát Tường ném xác: Bảo vệ 17 tuổi khai hết

Thứ tư, 23/10/2013, 08:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Tin tức pháp luật) – Trong vụ bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác nữ bệnh nhân xuống sông, công an Hà Nội đã bắt giữ bảo vệ 17 tuổi, kẻ hỗ trợ trong việc phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng.
Công an Hà Nội đang làm rõ hành vi giết người của Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) – chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường.
 
Trong vụ việc vứt xác người chết xuống sông, Đào Quang Khánh (17 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường bị bắt về hành vi "giết người" với vai trò đồng phạm của Nguyễn Mạnh Tường.
 
Khánh là người đã cùng ông Tường, giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường khiêng xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ném xuống sông Hồng để phi tang. 
 
Khuôn mặt của Đào Quang Khánh còn phảng phất nhiều nét trẻ con, nhưng trên hết nó nhuốm màu từng trải, giang hồ.
 
Điều đặc biệt, Khánh không tỏ vẻ sợ sệt trước mặt các điều tra viên, thậm chí còn rất bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi và kể lại vanh vách quá trình phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đêm 19/10.
 
Bảo vệ 17 tuổi Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra
Bảo vệ 17 tuổi Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra
 
Khánh cho biết, học hết cấp 2 thì bỏ học lang thang, kiếm việc làm thêm. Cách đây hơn 1 tháng, Khánh được nhận vào làm bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hà Nội) với mức lương 3 triệu đồng/tháng, tuy nhiên mới ở giai đoạn thử việc.
 
Đến đêm kinh hoàng 19/10, bác sỹ Tường đến bảo với Khánh đi cùng mình để đưa một khách hàng của trung tâm đến bệnh viện do người này có triệu chứng bất thường. Nghĩ sẽ về muộn, Khánh gửi xe vào một chỗ quen gần đấy và lái chiếc xe Leed chạy theo ô tô của Tường.
 
Khánh đi theo ô tô từ Thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sĩ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông. Bác sĩ Tường bảo Khánh đưa xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân của chị Huyền vứt đi ở khu vực đường Cổ Linh, thuộc phường Thạch Bàn để dựng hiện trường giả.
 
“Ngay sau khi vứt xác nạn nhân xuống sông, bác sỹ Tường nói với em, sẽ cho em qua giai đoạn thử việc, vào làm chính thức với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, em không được nói vụ việc này với ai”, Khánh kể.
 
Khi được hỏi: “Anh nghĩ gì khi thực hiện việc đó cùng bác sĩ Tường?”. Khuôn mặt Khánh không biểu lộ vẻ sợ hãi trước hành vi phạm tội. Khánh đáp: “Thấy bình thường. Hôm sau em lại đến Thẩm mỹ viện làm việc như mọi khi cho đến khi bị bắt”.
 
Cơ quan điều tra cho biết đang làm rõ hành vi giết người đối với Đào Quang Khánh. Vụ án mạng gây chấn động ở Hà Nội đã nhanh chóng được cơ quan điều tra vào cuộc và làm rõ. Hiện cơ quan điều tra, Công an Hà Nội đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ hành vi của từng đối tượng.
 
Trước đó, ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, 36 Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm, HN) có đến trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, nâng ngực với số tiền 50 triệu đồng. Nhưng tại đây chị đã tử vong.
 
Ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – chủ thẩm mỹ Cát Tường đã chủ động xóa mọi dấu vết ca phẫu thuật của chị Lê Thị Thanh Huyền trên hồ sơ, máy tính, máy quay camera, hóa đơn của trung tâm. Và đến đêm, hắn cùng Đào Quang Khánh đưa xác nạn nhân phi tang xuống sông.
 
Đến sáng 23/10 vẫn chưa tìm thấy thi thể của chị Huyền. Được biết, cơ quan điều tra cũng đang triệu tập lấy lời khai của 15 nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm rõ hành vi của những người có liên quan.
 
M.T(Tổng hợp ĐVO, VOV)
 
Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần