Thân Thúy Hà: “Giữa tôi và Xuân Lan đã xảy ra nhiều chuyện...”

Thứ năm, 27/08/2009, 14:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - “Đã 5, 6 năm nay chúng tôi không còn nói chuyện. Tôi biết, LaLa là người rất tốt. Nhưng khi cơn giận trong tôi bùng lên, nó lấn át cả những suy nghĩ về lòng tốt của LaLa... ”- Thân Thúy Hà bộc bạch về tình bạn thân một thời với Xuân Lan.
Tôi vẫn quen gọi Xuân Lan là LaLa. Giữa chúng tôi đã từng có một tình bạn thân đặc biệt, giống như đôi tình nhân vậy, ngày nào cũng phải gặp nhau. LaLa là một người tốt, nhiệt tình với bạn bè, và cô ấy rất thương tôi. Có những đêm đi diễn khuya về, LaLa nhất định một mực đòi đưa tôi về nhà, rồi sau đó một mình trở về nhà cô ấy. LaLa giống như một người đàn ông luôn quan tâm, chăm sóc, bảo vệ cho tôi vậy.
 
Có những lần, tôi nói với LaLa thèm ăn cơm tấm quá, LaLa lặn lội cả chặng đường dài đi mua đồ ăn về cho tôi, chẳng ngại đường xa mệt mỏi. Trong sâu thẳm lòng mình, tôi luôn biết, LaLa là một người tốt. Cô ấy rất thương tôi...
 
Thân Thúy Hà: Giữa tôi và Xuân Lan đã xảy ra nhiều chuyện...

Nhưng giữa hai đứa đã xảy ra nhiều chuyện không vui. Đã 5,6 năm nay chúng tôi không còn nói chuyện. Đôi khi có gặp nhau ngoài đường, nhưng cũng chỉ là đi ngang qua... Tôi đã tự nói với mình, có lẽ, người ta đã lỡ lời, chứ không cố ý nói ra những điều khiến tôi bị tổn thương nhưng dù nghĩ được như thế, thỉnh thoảng cơn giận vẫn bùng lên trong tôi, lấn át cả những suy nghĩ về lòng tốt của LaLa, khiến chúng tôi vẫn chưa gặp nhau lần nào nói chuyện.

Thực ra, dù không gặp LaLa, nhưng cuộc sống của cô ấy xảy ra chuyện gì tôi cũng biết. Mọi thông tin về LaLa, tôi chẳng bỏ sót điều gì, từ việc cô ấy ra làm kinh doanh riêng, đến những việc như yêu ai, cưới ai, tôi đều rõ cả. Thời gian trôi qua, những suy nghĩ giận dữ ngày xưa cũng phôi pha dần. Chúng tôi đều đã trưởng thành, đã có gia đình riêng, còn giận dỗi gì nữa, chỉ là chưa có lần nào gặp nhau ngồi nói chuyện mà thôi.

Khi sinh Duy Anh, trong lòng tôi bình lặng, không còn những nỗi giận dữ, không còn những oán hờn, chỉ còn tình yêu thương luôn dạt dào. Cuộc sống trước mắt tôi nhiều màu sắc hơn, nhiều tình yêu hơn. Tôi không còn giận LaLa nữa. Cũng lâu quá rồi. Năm, sáu năm rồi còn gì? Cuộc sống bận rộn trôi qua, thời gian đâu dành cho những việc giận dỗi nữa?
 
Thân Thúy Hà: Giữa tôi và Xuân Lan đã xảy ra nhiều chuyện...
"Tính tôi không bao giờ làm lành trước"

Mấy bữa trước, LaLa có gọi điện cho tôi mời dự đám cưới. Việc tôi không có mặt trong đám cưới LaLa hẳn khiến nhiều người hiểu lầm. Nếu chỉ vì giận dỗi khi xưa mà tôi không đến dự cưới LaLa, tôi tự thấy mình nhỏ mọn. Thật lòng, tôi rất muốn đến. Dù không gặp nhau đã lâu, nhưng tôi biết chú rể của LaLa, tôi biết cả câu chuyện tình yêu giữa họ... Nhưng đúng hôm ấy, mẹ chồng và chồng tôi đều bận đi công việc xa nhà. Chỉ có mình tôi với em bé giúp việc ở nhà, cháu Duy Anh còn nhỏ quá, bé giúp việc lại trẻ người ít kinh nghiệm, tôi không dám để Duy Anh ở nhà một mình với cô bé ấy, suy nghĩ mãi, tôi đành nhắn tin cho LaLa xin lỗi vì sự vắng mặt của mình.

Ngay sau đám cưới tôi đã lên mạng tìm đọc những thông tin về đám cưới. Xem hình ảnh đám cưới. Hôm ấy Lala thật xinh tươi. Mấy ngày sau đám cưới lại thấy có thông tin LaLa bận rộn công việc.  Tôi vẫn nuôi ý định, một ngày đó, sẽ mời vợ chồng LaLa đi ăn, nhưng lu bu quá, vẫn chưa thực hiện được ý định của mình.

Thực ra, tôi giận thì giận thật, nhưng nếu ai đó chỉ cần nói một tiếng, là tôi lại thoải mái ngay, nhưng nếu đã không nói gì, tôi có thể suốt đời không gặp. Tính tôi ương bướng như vậy. Kể cả trong quan hệ với chồng, nếu giận nhau, chồng không xin lỗi trước, tôi quyết không nói nửa lời, kể cả là hàng tháng. Biết tính vợ, nên ông xã lúc nào cũng phải làm lành trước (cười).
 
Hình ảnh mới nhất của Thân Thúy Hà

Với riêng Xuân Lan, tôi muốn nói với cô ấy rằng, đã là bạn tốt của nhau, dù không gặp nhau hằng mấy năm trời, trong lòng nhau, vẫn là bạn tốt. Có những người, ngày nào cũng gặp gỡ trò chuyện, những vẫn chỉ là... bè, chứ không phải là bạn. Bạn tốt nghĩa là luôn nhớ đến nhau, luôn quan tâm đến nhau, và luôn có mặt mỗi khi người kia gặp khó khăn. Năm, sáu năm không gặp, tôi và Lala vẫn biết mọi chuyện của nhau như vậy là biết người kia ở trong lòng mình như thế nào rồi. Với tôi, Lala luôn là một người bạn tốt.

Tôi mong một ngày gần nhất, hai đứa sẽ thu xếp được thời gian để đi ăn một bữa. Chuyện chỉ có thế thôi mà.

***

Có câu thơ thế này. 

Em cứ giận đã đời đi thật đấy

Để người ta biết lỗi sẽ làm lành

Nếu sống mãi những ngày bình lặng quá

Thì cuộc đời chắc hẳn sẽ buồn tênh...!

 

Thân Thúy Hà
 
Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần