Tháng an toàn giao thông... không an toàn

Thứ hai, 28/09/2009, 11:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Rủ nhau đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ xe sai quy định, phóng nhanh vượt ẩu, chở hàng cồng kềnh… Đó là những vi phạm diễn ra phổ biến trong những ngày cao điểm của tháng An toàn giao thông.

Tại TPHCM, sơ kết 15 ngày phát động tháng An toàn giao thông (1 - 15/9), tình hình giao thông không những không chuyển biến tốt hơn mà còn có dấu hiệu... tụt lùi.

 

Trong tháng An toàn giao thông, cả 3 chỉ tiêu gồm số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đều… tăng. Ngay cả số vụ ùn tắc giao thông cũng tăng đột biến: chỉ trong 15 ngày đã xảy ra 7 vụ ùn tắc nghiêm trọng kéo dài trên 30 phút, tăng 5 vụ so với 15 ngày trước đó.

 

Theo thượng tá Võ Văn Vân, Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ TPHCM thì việc rào chắn đường trên hàng loạt tuyến đường chính hiện nay đã khiến cho tình hình giao thông TP quá phức tạp, CSGT thường xuyên phải tung lực lượng ra làm công tác điều tiết giao thông nên không đủ lực lượng để bố trí tuần tra, kiểm soát các tuyến đường mất an toàn.

 

Trước tình hình an toàn giao thông ngày càng phức tạp trên, Ban An toàn giao thông TP yêu cầu các lực lượng liên quan tập trung tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng, các phương tiện vi phạm tốc độ, đổi hướng không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, tránh vượt, lưu thông đường cấm, ngược chiều… Theo Ban An toàn giao thông thì đây là những đối tượng chính gây ra tai nạn và ùn tắc.
 
Trong khi đó trên nhiều nẻo đường ở Hà Nội vẫn đầy rẫy những hình ảnh vi phạm giao thông rất... mất an toàn.

 

Tháng an toàn giao thông... không an toàn
Vô tư chở hàng cồng kềnh chạy khắp phố
 
Tháng an toàn giao thông... không an toàn
Xe máy "ủn" xích lô tăng tốc. Trong khi bác tài xích lô phải cố nghển cổ nhìn đường qua lỗ hổng ở món hàng phía trước thì người đi xe máy vô tư ngắm phố phường. 
 
1 xe "cõng" 3 người. Mũ bảo hiểm có cũng như không...
  
Trên đường Nguyễn Văn Linh: Học sinh rủ nhau đi ngược chiều, vừa đi vừa đùa nghịch
 
Xe dù "cắp" khách nhan nhản trên đường Hoàng Quốc Việt


Đối tượng vi phạm gây khó dễ với CSGT, gây nên cảnh ùn tắc ở đầu đường Xuân Thủy.
 
Tùng Nguyên - Châu Như Quỳnh
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần