Thanh Hóa: Hai mẹ con một sản phụ chết thương tâm tại trạm xá

Thứ hai, 08/12/2008, 14:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thanh Hóa: Hai mẹ con một sản phụ chết thương tâm tại trạm xá
 

Ngày 7/12, ông Hoàng Văn Xô- cán bộ của Trạm Y tế xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: Chiều 6/12, chị Bùi Thị Nga (sinh năm 1986), ở thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc cùng con trai vừa mới chào đời đã bị tử vong rất thương tâm tại trạm xá xã này.

 

Theo người nhà nạn nhân cho biết: Khoảng 12 giờ trưa 6/12, chị Nga được đưa đến trạm y tế xã để sinh lần thứ nhất, khi thai nhi được 40 tuần tuổi, ngôi thuận, nước ối bình thường, cổ tử cung mở, biểu hiện đẻ thường.

 

Đến 14 giờ 45 phút cùng ngày, chị Nga vỡ ối, cổ tử cung mở hết, đẻ ra cháu trai nặng 2,8kg. Cháu trai sinh ra không khóc, dính nhiều máu, tim không đập, không thở được và tử vong. Sau khi sinh, chị Nga bị chảy nhiều máu qua đường âm đạo, huyết áp không đo được, nhịp tim yếu dần, lịm hẳn, tử vong lúc gần 17 giờ phút cùng ngày.

 

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc xác định nguyên nhân dẫn đến hai cái chết thương tâm nêu trên là thai nhi bị tử vong do rau thai bong sớm trong buồng tử cung, chèn ép làm thai nhi không thở được trước khi chào đời. Chị Nga tử vong do mất nhiều máu sau đẻ, cổ tử cung bị liệt.


(theo NNVN)


Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần