Thành lập Trung tâm Công nghệ Xuất sắc đầu tiên tại Việt Nam

Thứ tư, 23/03/2011, 13:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hôm qua, Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty IBM Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập “Trung tâm Công nghệ Xuất sắc” (CoE IBM-UET) đầu tiên tại Việt Nam.
Thành lập Trung tâm Công nghệ Xuất sắc đầu tiên tại Việt Nam
Đại diện IBM và trường ĐH Công nghệ chính thức thành lập “Trung tâm Công nghệ Xuất sắc”.
 
 
Trung tâm ra đời nhằm đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) trình độ cao, do IBM cấp chứng chỉ. Trung tâm này sẽ có chức năng chính là triển khai các chương trình đào tạo chuyên đề, chuyên ngành, các hoạt động học thuật và khảo thí cấp chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực Công nghệ cao khác cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ và các cơ sở đào tạo khác, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực công nghệ cao.

 

Một trong những thách thức lớn của Việt Nam hiện nay là thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng cao với kiến thức chuyên sâu về CNTT, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ mainframe (máy chủ lớn system z). Trung tâm Công nghệ Xuất Sắc CoE BM-UET được đưa vào hoạt động nhằm giải quyết vấn đề này.

 

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường ĐHCN, chia sẻ: “Mỗi năm có từ 4000 đến 5000 sinh viên tốt nghiệp về các lĩnh vực liên quan đến CNTT, nhưng chỉ khoảng 10% số này may mắn có được những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết. Việc thành lập Trung tâm Công nghệ Xuất sắc CoE IBM-UET tại Trường ĐHCN sẽ giúp Nhà trường tốt hơn trong việc đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại, cập nhật và kỹ năng đa dạng thích đáng về CNTT, giúp họ khi ra trường có đủ năng lực tham gia tích cực vào việc sáng tạo các sản phẩm có hàm lượng công nghệ và tri thức giá trị cao, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp nhà nước cũng như tư nhân, trong thị trường nội địa cũng như quốc tế.”

 

Dự kiến trong năm tới sẽ có ít nhất 150 sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ của IBM.
 
T.Vũ
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần