danh mục khác

Thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Thứ tư, 2013-04-24 17:01:04 - Nguồn:
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quyết định thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội - Ảnh VGP

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trường là cơ sở giáodục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tốicao.

Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (nay là Trường Đại họcKiểm sát Hà Nội) có 4 khoa: Kiểm sát hình sự; Tội phạm học và Điều tra tội phạm; Kiểm sát dânsự, hành chính, lao động; Quan hệ quốc tế.

Từ khi thành lập Trường đến nay, Trường đã đào tạo cho các ViệnKiểm sát Nhân dân và Viện Kiểm sát Quân sự các cấp 2.950 học viên trình độ trung cấp kiểm sát;9.677 học viên trình độ cao đẳng kiểm sát; phối hợp đào tạo hoàn chỉnh kiến thức cử nhân luật chogần 6.000 học viên; đào tạo nghiệp vụ kiểm sát với thời gian 12 tháng và 9 tháng cho hàngnghìn học viên là những cán bộ kiểm sát đã có trình độ cử nhân luật được tuyển dụng vào ngànhKiểm sát.

Bên cạnh đó, Trường còn bồi dưỡng trong các lĩnh vực nghiệp vụ vàkiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành chuyên ngành cho lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân và Viện Kiểmsát Quân sự các cấp với số lượng hàng vạn học viên.

Hiện nay, Trường đã có hệ thống giảng đường, phòng học đa phươngtiện, với trang thiết bị và đồ dùng giảng dạy tương đối đồng bộ đáp ứng nhu cầu cơ bản của một cơsở đào tạo bậc đại học.

Hoàng Diên

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày