Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu

Thứ hai, 19/03/2018, 11:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 1

Cây hồng cổ gần 20 năm tuổi bị bứng trộm 

Mới đây, thông tin một cây hồng cổ đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận sân nhà bứng trộm gây xôn xao cộng đồng mạng. Chủ nhân của cây hồng đó là cậu bé dân tộc Thái tên Hà Văn Lương, trú tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Được biết, cây hồng gần 20 tuổi này đã được cậu bé người Thái chăm sóc suốt 10 năm. Cây hồng được trồng trước cửa nhà sàn là tài sản tinh thần quý giá của gia đình Lương, từng được hỏi mua với giá 30 triệu đồng nhưng cậu bé không bán.

Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 2

Đây được xem là tài sản tinh thần quý giá nhất của Hà Văn Lương và gia đình 

Trưa ngày 16/3, khi đi làm về, Lương phát hiện cây hồng đã bị bứng trộm. Hàng xóm cậu bé cho biết, họ nhìn thấy người lạ đánh ô tô bán tải vào tận sân để bứng hoa nhưng vì nghĩ gia đình bán nên không can thiệp.

Giữa lúc thông tin cây hồng cổ 20 năm bị trộm đang “gây sốt” dân mạng thì một tài khoản Facebook có tên Nguyên Kito lại chia sẻ hình ảnh cây hồng với dòng trạng thái sung sướng: “Ôi tình yêu”. Ngay lập tức, thanh niên này bị cho là kẻ trộm hồng, trở thành tâm điểm “ném đá” của dân mạng.

Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 3

Thành viên mạng Nguyên Kito chia sẻ hình ảnh cây hồng trên trang cá nhân 

Chịu sức ép quá lớn từ cộng đồng mạng, Nguyên Kito đã đăng đàn giải thích, rằng anh chỉ là một người mê hồng cổ, nhìn thấy hình ảnh cây hồng quá đẹp không nén nổi phấn khích mà chia sẻ lên Facebook cho mọi người cùng ngắm. Tuy nhiên, anh vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của dân mạng.

Chúng tôi đã liên hệ với Nguyên Kito để hiểu rõ thêm sự việc. Anh cho biết, anh tên thật là Nguyên, 24 tuổi, ông chủ của một vườn hồng lớn tại Thái Nguyên.

Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 4
Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 5

Nguyên Kito cho hay, anh chỉ là người xin hồng 

Anh Nguyên cho hay, ngày 16/3 vừa qua, anh được một người bạn tại Mộc Châu, Sơn La gửi cho hình ảnh cây hồng cổ đắt giá này. Vì quá mê hồng, lại tưởng đây là cây hồng nhà bạn nên anh ngỏ ý xin một cành về giâm. Tuy nhiên, ngay sau đó anh đã biết đây là cây hồng bị bứng trộm, khiến dân mạng phẫn nộ gần đây.

“Cậu bạn đó tên Quý, cũng từ vụ trộm mà biết đến cây hồng Sơn La. Biết tôi mê mẩn hồng cổ nên mới gửi ảnh cho ngắm, cùng ngậm ngùi tiếc nuối tí rồi thôi. Riêng tôi thì phấn khích quá, đăng ảnh cây hồng lên cả Facebook cá nhân lẫn nhóm kỹ thuật chăm sóc hoa hồng. Ai mà ngờ được lại bị dân mạng nghi ngờ, chửi bới như thế”, anh Nguyên nói.

Thanh niên khốn đốn vì bị hiểu lầm là kẻ trộm cây hồng cổ 30 triệu - 6

Chàng trai Thái Nguyên khốn khổ vì bị dân mạng hiểu lầm là kẻ trộm hoa 

Những ngày qua, anh Nguyên liên tục nhận được tin nhắn xúc phạm, đe dọa. Thậm chí, không ít người còn gọi thẳng cho anh để chửi bới, đòi hoa. Cả cuộc sống và công việc của anh đều bị hỗn loạn.

“Tôi chỉ mong công an sớm tìm ra kẻ trộm hoa chứ mình tôi giải thích trên Facebook không ai tin. Đến giờ vẫn có người lôi cả ảnh xa xưa của tôi ra để chửi bới. Tôi quá mệt mỏi rồi”, anh Nguyên bức xúc.

Loạn nhịp với 3 mỹ nhân chuyển giới đẹp chẳng kém hoa hậu Hương Giang
Loạn nhịp với 3 mỹ nhân chuyển giới đẹp chẳng kém hoa hậu Hương Giang

Rũ bỏ đời “thân sâu hồn bướm“, những cô gái này đều nóng bỏng đến khó rời mắt.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần