Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ điều chỉnh giá nước sinh hoạt

Thứ năm, 28/08/2008, 16:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ điều chỉnh giá nước sinh hoạt
Nhiều gia đình khốn khổ vì mất nước sinh hoạt.
 

Nhằm giảm áp lực cho ngân sách thành phố, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kiến nghị Hội đồng nhân dân thành phố về điều chỉnh giá nước theo lộ trình để bảo đảm bù đắp chi phí sản xuất, trả nợ vay và tích lũy tái đầu tư.

 

Cụ thể, áp dụng một mức giá nước sinh hoạt không phân biệt thường trú, tạm trú và giảm bớt các giá nước bậc thang; áp dụng giá nước sạch có chiết khấu chi phí quản lý vận hành hệ thống cấp nước nội bộ đối với khu chung cư, nhà tập thể; áp dụng giá bán sỉ nước sạch cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu thương mại tập trung, khu dân cư mới có quản lý hệ thống mạng nội bộ sau đồng hồ. 

Sau khi giá nước mới được duyệt, thành phố sẽ áp dụng các chương trình giá nước linh hoạt để khuyến khích người dân tiêu thụ nước sạch trong điều kiện có đủ nguồn nước.

 

Thành phố khuyến khích các tổ chức, cá nhân bảo vệ, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên nước và đảm bảo sức khỏe cộng đồng. 

 

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đang xây dựng chương trình thực hiện “Kế hoạch Cấp nước An toàn” qua hướng dẫn của các chuyên gia thuộc tổ chức WHO và Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

 

Chương trình nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ ô nhiễm nguồn nước; ngăn ngừa vấn đề tái nhiễm bẩn trong quá trình lưu trữ, phân phối và sử dụng nước; đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, có chất lượng và hạn chế tối đa các rủi ro trong công tác cấp nước. 


(theo Pháp luật TPHCM)


Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần