Thanh tra giao thông đỗ xe công trên đường cấm"/> Thanh tra giao thông đỗ xe công trên đường cấm"/>

Thanh tra đỗ xe công phố cấm 'theo lời bảo vệ nhà hàng'

Thứ bảy, 14/04/2012, 10:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo thanh tra Vũ Mạnh Huề, dù biết phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) cấm đỗ ôtô nhưng khi thấy nhân viên bảo vệ quán bia nói rằng "đỗ ở đó để họ trông", thanh tra giao thông đã làm theo.
> Thanh tra giao thông đỗ xe công trên đường cấm

Chiều 13/4, trao đổi với VnExpress.net, Đội trưởng Thanh tra Cầu đường bộ (Thanh tra giao thông Hà Nội) Vũ Mạnh Huề cho biết, trưa 12/4 sau khi kiểm tra taxi ở Mỹ Đình, 15 thanh tra giao thông đã vào quán bia trên phố Trần Duy Hưng. Do biết đây là phố cấm đỗ nên ông Huề bảo tài xế đánh xe đi chỗ khác gửi, còn mình vào quán trước.

"Khi mọi người định đánh xe đi thì bảo vệ của quán bảo để đó họ trông. Đây là chỗ xén hè dành cho xe buýt nên không phải lòng đường cũng không phải vỉa hè nên không ảnh hưởng đến giao thông. Còn nếu đó là lòng đường, có biển cấm rồi thì chúng tôi đã không đỗ", ông Huề nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc xử phạt vi phạm dừng đỗ sai quy định, ông Huề không trả lời thẳng mà chỉ nhắc đi nhắc lại rằng cả đội đã rút kinh nghiệm.

Ảnh: Khánh Chi.
Khu vực thanh tra giao thông đỗ xe là lối lên xuống cầu bộ hành. Ảnh: Khánh Chi.

Theo ông đội trưởng, do vào quán để ăn trưa chứ không phải nhậu nên khi nhân viên nhà hàng "cứ mang bia ra mời", mỗi người uống một cốc. "Tôi uống nửa cốc, còn 4 tài xế không uống được bia, chỉ uống coca và pepsi". Sau bữa trưa kéo dài chừng 50 phút, các thanh tra ra xe để đi làm tiếp.

"Là chỉ huy đội, lại có mặt ở đó, tôi chịu trách nhiệm chính. Tôi đã họp đội và yêu cầu mỗi người làm một bản tường trình, nhận thiếu sót", Đội trưởng Vũ Mạnh Huề thừa nhận.

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh nhìn nhận, việc thanh tra giao thông vào quán bia, quán nhậu là điều nhạy cảm vì "người dân dễ hiểu nhầm". Các cán bộ liên quan đã được yêu cầu làm kiểm điểm, căn cứ vào đó, lãnh đạo sở sẽ kiên quyết xử lý.

Ảnh: Khánh Chi.
"Chưa có quy định cấm thanh tra giao thông mặc sắc phục vào nhà hàng", Phó thanh tra Thạch Như Sỹ nói. Ảnh: Khánh Chi.

Phó chánh thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ cho hay, việc thanh tra giao thông đỗ xe công vụ trên phố cấm là vấn đề đáng tiếc vì "người thi hành công vụ thì phải gương mẫu chấp hành".

Lý giải việc thanh tra giao thông mặc sắc phục vào quán ăn, ông Sỹ cho biết, họ đến từ các quận huyện, xa nhà, không thay được quần áo nên việc mặc nguyên sắc phục đi ăn trưa là hợp lý. Quán bia trên phố Trần Duy Hưng là quán bình dân, bán bia hơi, cơm, mỳ nên vào đó là phù hợp với túi tiền.

"Ngành chỉ có quy định cấm thanh tra giao thông mặc sắc phục ngồi vỉa hè, lòng đường để ăn uống. Chưa có quy định cấm thanh tra mặc sắc phục vào nhà hàng vì ăn uống là nhu cầu cá nhân. Nếu mặc sắc phục ngồi ăn trên vỉa hè thì là phản cảm", ông Sỹ nhấn mạnh.

Trước đó, trưa 12/4, sau khi đỗ ôtô biển xanh trên phố cấm Trần Duy Hưng (Hà Nội), khoảng chục thanh tra giao thông mặc nguyên sắc phục cùng nhau vào quán bia.

Tháng 4/2010, do đỗ xe Camry (biển trắng) sai luật trên phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội), Phó thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Tiến Sức đã bị cảnh sát giao thông mời về trụ sở, xử phạt 300.000 đồng.

Đoàn Loan - Tiến Dũng

Thanh tra, giao thông, ăn nhậu, uống bia buổi trưa, sắc phục, bia hơi

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần