Thanh Vân Hugo làm MC Bài Hát Việt 2011

Thứ bảy, 09/07/2011, 22:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chương trình Bài hát Việt 2011 có nhiều điểm đổi mới, trong đó sự thay đổi được khá nhiều người quan tâm đó là vị trí MC dẫn dắt chương trình mỗi đêm sẽ được đảm nhận bởi diễn viên khá quen thuộc với khán giả qua vai diễn trong bộ phim "Nhật ký Vàng Anh" - Thanh Vân Hugo.

Sau vài tháng tạm dừng, chương trình Bài Hát Việt đã trở lại với khán giả bắt đầu từ tháng 6. Bài hát việt năm 2011 sẽ diễn ra trong một năm gồm 12 liveshow được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 vào 20h tối chủ nhật tuần thứ 2 hàng tháng, kết thúc bằng 1 đêm chung kết và 1 lễ trao giải được tổ chức vào tháng 5 năm kế tiếp.

Chia sẻ về việc làm MC chương trình Bài Hát Việt, Thanh Vân Hugo vui vẻ cho biết: "Từ lâu rồi Vân đã rất yêu thích chương trình này, Vân chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày nào đó được dẫn dắt chương trình. Chính vì thế khi được giao trọng trách làm MC cho chương trình này, Vân cảm thấy rất vui vẻ hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng, hồi hộp. Bài hát Việt là một chương trình lớn nên có lẽ Vân sẽ phải cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm của mình".

Ảnh minh họa

Diễn viên Thanh Vân Hugo sẽ làm MC chương trình Bài Hát Việt 2011

Bài Hát Việt 2011 có nhiều điểm mới hơn trong đó đặc điểm nổi bật nhất của 12 liveshow trong chương trình Bài hát Việt năm nay là có định hướng hơn và tính tương tác của chương trình cũng cao hơn. Nhạc sĩ Lương Minh, Trưởng phòng Ca nhạc VTV3 cho biết, "Giải cho bài hát của tháng" sẽ được Hội đồng Thẩm định chấm theo thang điểm 60 với sáu tiêu chí rõ ràng như hình tượng âm nhạc, hình tượng văn học, tìm tòi sáng tạo, cảm xúc âm nhạc, phong cách âm nhạc và ý nghĩa xã hội". Ngoài ra nhạc sĩ cũng cho biết tất cả các giải thưởng sẽ được công bố ngay trong đêm diễn.

Mỗi liveshow sẽ có phần dự thi của chín bài hát mới đạt điểm cao nhất do Hội đồng Thẩm định tuyển chọn. Chương trình sẽ kết thúc bằng đêm chung kết và lễ trao giải được tổ chức vào tháng Năm năm sau.

Ảnh minh họa

Nhạc sĩ Lương Minh (giữa)

Liveshow đầu tiên của chương trình đã được diễn ra vào tháng Sáu. Liveshow thứ hai sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 10/7 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Nổi bật của đêm thi là chín ca khúc của các tác giả và ca sỹ trẻ như Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Cầm, Thành Vương, Lê Minh Trung, Nguyễn Vĩnh Tiến, Hải Đăng, Vũ Trọng Long.

Dự án âm nhạc của Bài hát Việt tháng7 sẽ giới thiệu giọng hát Lê Cát Trọng Lý với bốn sáng tác của chính mình, một thứ âm nhạc nhẹ nhàng, trong trẻo, lạ lẫm.


Gia Hoàng - (tin, ảnh)

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần