Thế giới 24h: Triều Tiên tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt

Thứ tư, 13/09/2017, 20:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thế giới 24h: Triều Tiên tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt

Ảnh minh họa.

Tổng thống Trump sẽ thăm Nhật Bản trước khi đến Việt Nam, Trung Quốc
Chính phủ hai nước đang sắp xếp cho chuyến thăm của ông Trump, nằm trong khuôn khổ chuyến công du châu Á đầu tiên của vị tổng thống kể từ khi lên nắm quyền. Dự kiến ông Trump sẽ thăm Nhật Bản trước khi đến Philippines và Việt Nam để dự các hội nghị cấp cao khu vực, nguồn tin nói thêm.
Đầu tháng 2, ông Shinzo Abe trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm Mỹ và hội đàm với Tổng thống Trump. Trong hội đàm tại Washington, ông Trump đã nhận lời mời của ông Abe thăm Nhật Bản trong năm nay. (Xem tiếp)
Bất chấp lệnh trừng phạt mới, Triều Tiên tuyên bố sẽ thúc đẩy chương trình hạt nhân
Hãng thông tấn quốc gia KCNA của Triều Tiên dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho biết nghị quyết mới nhất của Liên Hợp Quốc càng cho thấy chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là “hoàn toàn chính đáng” và càng củng cố quyết tâm “theo đuổi con đường này với tốc độ nhanh hơn”.
Triều Tiên thề sẽ tạo lập một “thế cân bằng thực tế” với Mỹ, tuyên bố của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.
Hội đồng Bảo an của Liên Hợp Quốc hôm thứ Hai đã thông qua một loạt các biện pháp trừng phạt mới bao gồm cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng may mặc và hạn chế nhập khẩu các sản phẩm lọc dầu nhằm phản ứng với việc Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ sáu hôm 3/9.(Xem tiếp)
Bất chấp lệnh trừng phạt mới, Triều Tiên tuyên bố sẽ thúc đẩy chương trình hạt nhânNgười Triều Tiên tham dự một buổi lễ ở Bình Nhưỡng hôm 6/9. Ảnh: Kim Won-jin/AF/Getty Images
Lệnh trừng phạt Triều Tiên bộc lộ rõ chia rẽ giữa Mỹ và Nga - Trung
Lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên bao gồm việc cấm nước này nhập khẩu khí đốt. Lệnh trừng phạt này cũng không cho phép Triều Tiên xuất khẩu dệt may cũng như cấm mọi quốc gia cấp mới giấy phép lao động cho các công nhân Triều Tiên.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố “đây là những biện pháp cứng rắn nhất nhằm vào Triều Tiên”. Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo, những biện pháp này chỉ có ý nghĩa khi “mọi quốc gia đều tuân thủ triệt để”. (Xem tiếp)
Toà án Tối cao Mỹ bảo vệ lệnh cấm nhập cảnh của Trump
Toà án Tối cao Mỹ ngày 12/9 chấp nhận yêu cầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc chặn quyết định từ Toà phúc thẩm liên bang khu vực 9 đối với sắc lệnh cấm nhập cảnh, Reuters đưa tin. Theo đó, Tổng thống Mỹ được phép thực hiện trên phạm vi rộng lệnh cấm người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới đến nước này.
Tháng trước, Toà phúc thẩm liên bang khu vực 9 ra phán quyết cho rằng chính sách cấm nhập cảnh có phạm vi quá lớn, do đó cho phép người tị nạn từ khắp thế giới vào Mỹ nếu họ có đề nghị chính thức từ cơ quan tái định cư. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp phản đối với lý do quyết định trên sẽ khiến có thêm 24.000 người tị nạn vào Mỹ. (Xem tiếp)
Bầu cử Đức: Thủ tướng Angela Merkel vẫn duy trì ưu thế tuyệt đối
Vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là diễn ra cuộc tổng tuyển cử Liên bang ở Đức thì hầu như tất cả mọi dự đoán trong dư luận Đức đều cho rằng, bà Angela Merkel chắc chắn sẽ chiến thắng.
Kịch bản này khó có thể đảo ngược nếu nhìn vào các cuộc thăm dò dư luận được thực hiện tại Đức trong những ngày qua. Trong tất cả các cuộc thăm dò, bà Merkel luôn dẫn trước đối thủ chính là ông Martin Schulz một khoảng cách rất xa, thậm chí là nhiều gấp đôi. (Xem tiếp)
Bom nhiệt hạch Triều Tiên có thể mạnh gấp 16 lần bom thả xuống Hiroshima
Trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên thuộc viện Nghiên cứu Mỹ - Triều, Đại học Johns Hopkins hôm nay cho biết vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên có thể đạt sức công phá lên tới 250 kiloton, cao hơn nhiều so với những ước tính chính thức, theo AFP.
Con số này lớn gấp 16 lần sức mạnh của quả bom nguyên tử 15 kiloton đã hủy diệt thành phố Hiroshima của Nhật Bản vào năm 1945. (Xem tiếp)
Mỹ sẽ trừng phạt Trung Quốc ra sao nếu Trung Quốc vẫn trợ lực cho Triều Tiên?
Bộ trưởng Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin, cảnh báo chính phủ Mỹ có thể áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt mạnh tay chống Trung Quốc, có thể sẽ là cấm Trung Quốc tiếp cận với hệ thống tài chính Mỹ nếu Trung Quốc không tuân thủ đầy đủ các biện pháp trừng phạt mà Liên hợp quốc (Mỹ) mới thông qua gần đây, theo tin từ Bloomberg.
Đầu tuần này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã chính thức quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu. (Xem tiếp)

TUAẤN VIỆT

Trang gốc:
Tin thế giới