Thế giới 24h: Venezuela ra mắt tiền ảo để “cứu cánh” nền kinh tế

Thứ tư, 21/02/2018, 21:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thế giới 24h: Venezuela ra mắt tiền ảo để “cứu cánh” nền kinh tế

Ảnh minh họa.

Iran dọa “san phẳng Tel Aviv” nếu bị Israel tấn công
"Về những phát biểu của ông Netanyahu, tôi khẳng định nếu Israel tiến hành bất kỳ động thái kém khôn ngoan nào, chúng ta sẽ san phẳng Tel Aviv. Iran sẽ không để ông Netanyahu có cơ hội chạy trốn", Sputnik dẫn lời ông Mohsen Rezaei, Thư ký Hội đồng tư vấn cho lãnh đạo tối cao Iran, phát biểu hôm 19/2.
Tuyên bố này được ông Rezaei đưa ra trong cuộc họp với quan chức Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Iran là mối hiểm họa với thế giới tại Hội thảo An ninh Munich, diễn đàn lớn nhất thế giới dành cho các nhà làm chính sách quốc phòng. (Xem tiếp)
Venezuela chính thức ra mắt tiền ảo
Chính phủ Venezuela hôm qua đã ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên trên thế giới - đồng Petro, nhằm giúp nền kinh tế thoát khỏi tình trạng hiện tại. Ban đầu, mỗi token có giá 60 USD. Nước này dự định bán ra 2,3 tỷ USD.
Trên lý thuyết, đồng Petro được bảo đảm bằng dự trữ dầu thô và các kim loại quý của Venezuela, như vàng. Họ hiện là nước có dự trữ dầu thô lớn nhất thế giới. Dù vậy, đồng Petro không cho phép nhà đầu tư sở hữu cổ phần trong mỏ dầu của Venezuela. (Xem tiếp)
Sau thảm sát, Tổng thống Trump chỉ đạo cấm bán súng liên thanh
Chỉ thị được đưa ra sau vụ xả súng ở trường trung học tại bang Florida ngày 14/2 làm 17 người thiệt mạng. Dù nghi phạm trong vụ xả súng ở Florida không sử dụng thiết bị chuyển đổi trên nhưng việc kêu gọi cấm lưu hành thiết bị đã xuất hiện từ sau cuộc tấn công ở thành phố Las Vegas hồi tháng 10/2017 làm 58 người thiệt mạng.
Hung thủ Stephen Paddock khi đó dùng thiết bị gọi là báng súng liên thanh (bump stock) để biến khẩu súng bán tự động của mình thành vũ khí tự động, có tốc độ bắn nhanh hơn để gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại Mỹ. (Xem tiếp)
Thái Lan xây “ngân hàng nước” dưới lòng Bangkok

Bangkok thường hứng chịu những trận lụt kinh hoàng, nhất là sau những đợt mưa lớn bất ngờ, khiến thủ đô của Thái Lan như bị tê liệt trong biển nước và giao thông trở nên tồi tệ trong những ngày lũ hoành hành.
Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết dự án xây dựng ngân hàng nước đã được khởi động và dự kiến ba cái đầu tiên sẽ hoàn tất trước mùa mưa năm 2018 và hai cái còn lại sẽ hoàn thành vào cuối năm.
Ông Aswin cho biết ngân hàng nước xuất phát từ ý tưởng công trình tương tự ở Nhật và hy vọng 5 ngân hàng nước của Thái Lan sẽ giúp trữ 27.000 m3 nước và bảo vệ Bangkok trong mùa cao điểm mưa lũ.(Xem tiếp)
Thụy Sĩ tăng xuất khẩu đồng hồ nhờ nhu cầu từ châu Á
Thụy Sĩ tăng xuất khẩu đồng hồ nhờ nhu cầu từ châu Á
Theo Bloomberg, các lô hàng đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu tăng 13% lên mức 1,6 tỷ franc, tương đương 1,7 tỷ USD, trong tháng 1. Liên đoàn Ngành công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ cho biết đây là mức tăng lớn nhất từ tháng 10/2012 và là tháng tăng thứ 9 liên tiếp.
Trước đó, xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ có năm tăng đầu tiên kể từ năm 2014. Xuất khẩu tăng nhờ các đơn đặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán năm nay, vốn đến trễ hơn năm ngoái khoảng 1 tháng. Nhu cầu đồng hồ xa xỉ ở Trung Quốc và Hồng Kông dẫn đầu đà tăng sau đợt giảm nhu cầu kỷ lục vì việc Trung Quốc mạnh tay với hành vi tham nhũng, các vụ tấn công khủng bố ở châu Âu và sự đi lên của đồng hồ thông minh. (Xem tiếp)
Kinh tế Đông Nam Á năm 2018 sẽ khó khăn hơn năm 2017?
Kinh tế Đông Nam Á năm 2017 tăng trưởng tốt nhờ xuất khẩu và tiêu dùng lên mạnh. Tuy nhiên sang đến năm 2018, mọi chuyện có vẻ không được lạc quan như vậy khi mà nhu cầu đối với hàng điện tử giảm và nhiều đợt nâng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương đe dọa khiến tiêu dùng người dân giảm bớt, theo báo Nikkei.
Trong năm 2017, kinh tế Việt Nam và Thái Lan tăng trưởng cao nhất lần lượt trong một thập kỷ và năm năm gần nhất. Kinh tế Singapore và Malaysia cũng tăng trưởng ấn tượng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Trang gốc:
Tin thế giới