Thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School nhận học bổng hàng nghìn đô du học ở Mỹ, Nhật

Thứ bảy, 23/06/2018, 15:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

photo-1

Em Nguyễn Đức Thành gửi lời tri ân tới các thầy cô trong buổi Lễ bế giảng.

Sau 2 năm học với rất nhiều nỗ lực và tiến bộ, thế hệ học sinh thế hệ đầu tiên của TH School đã có một buổi lễ Tốt nghiệp đầy cảm xúc cùng thầy cô, bạn bè và người thân.

Buổi lễ đã tái hiện lại hành trình 2 năm của các em – những hạt mầm đầu tiên được ươm mầm và nuôi dưỡng tại ngôi trường từng gây ấn tượng với nhiều cái "nhất" như hiện đại bậc nhất, học phí đắt nhất, chương trình học quốc tế bản quyền đầu tiên ở Việt Nam…

Trong một môi trường học tập chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ thầy cô giáo uy tín được tuyển chọn gắt gao từ các nước bản địa và đặc biệt là Chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế đã thành công trên hàng ngàn trường học với hàng triệu học sinh trên thế giới, thừa hưởng tinh hoa giáo dục Việt Nam qua chương trình Việt Nam học kế hợp với chương trình giáo dục thể chất và giáo dục dinh dưỡng được đầu tư, thiết kế, nghiên cứu bài bản, thế hệ học sinh đầu tiên của TH School đã trưởng thành và tự tin mở toang cánh cửa bước ra thế giới của mình với những thành tích học tập đáng nể.

Lê Thị Mai Anh, một trong những học sinh lớp 12 của TH School chia sẻ, sau những cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ của những ngày đầu tiên chuyển tới TH School từ trường Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, đặc biệt là những khó khăn và những nỗ lực hết mình khi học tâp hoàn toàn bằng tiếng Anh để có thể hiểu bài giảng, làm bài tập và hoàn thành các bài thi thì sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự gắn bó với bạn bè chính là điều mà em nhớ nhất ở ngôi trường màu hồng đặc biệt này.

"Sự chủ động tìm hiểu kiến thức và yêu cầu phải hiểu tận gốc của mọi vấn đề chứ không phải học vẹt là sự khác biệt lớn nhất mà em cảm nhận được khi học tại trường", Mai Anh nói.

Thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School nhận học bổng hàng nghìn đô du học ở Mỹ, Nhật - Ảnh 2.

Lê Thị Mai Anh là một trong những học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School, em cho rằng, môi trường học tập khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của trường đã giúp các em trở nên tự tin và trưởng thành hơn. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Tại buổi lễ, đại diện của các trường Đại học hàng đầu Việt Nam như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH FPT, ĐH Ngoại Thương… đã trao cho TH School 16 thư mời nhập học dành cho học sinh tốt nghiệp tại trường.

Ngoài ra, một số cá nhân xuất sắc cũng đã giành được học bổng uy tín như em Lê Hồng Thụy, Chủ tịch hội học sinh TH School đạt Học bổng danh dự (Merit scholarship) 10.000$/năm, học bổng học phí (Opportunity scholarship) 31.310$/năm của trường Đại học Soka (Mỹ) cùng với học bổng 34.744$ trong 4 năm từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để hỗ trợ một phần chi phí học phí.

Em Bùi Nguyễn Phương Như, học sinh lớp 12 của trường cũng dành học bổng Học sinh xuất sắc (Excellent Student Scholarship) từ International College of Liberal Arts tại Đại học Yamanashi Gakuin (Nhật Bản) với mức hỗ trợ 75% học phí (khoảng 11.554$/năm) và học bổng 32.000$ trong 4 năm từ Quỹ Vì tầm vóc Việt để hỗ trợ một phần chi phí học phí.

Nhiều học bổng và thư mời nhập học khác đang được xét duyệt dành cho các em học sinh tốt nghiệp tại TH School năm học này.

Trong bài phát biểu ý nghĩa gửi đến các học sinh của mình, ông Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng TH School nhấn mạnh: "Tôi xin được chúc mừng các bạn đã hoàn thành một chặng đường mà tôi xin được gọi bằng một từ "Vô Danh"! Các bạn đã bước đi từ một ngôi trường chưa ai biết đến, tại một thành phố xa lạ, hướng tới một tương lai chưa có kết quả làm điểm tựa.

Tại đây, các bạn đã nỗ lực vươn lên, trở thành bạn bè của nhau, chăm chỉ học tập. Tôi hi vọng các bạn luôn giữ được trong mình tinh thần ấy, tinh thần của một người tìm tòi sáng tạo, dấn thân vào những điều chưa biết để hướng tới một tương lai thành công.

Có một điều hơn thế tôi muốn nói với các bạn. Tôi đã tự hỏi các bạn có được gì từ ngôi trường này và tìm đến các thầy cô, đội ngũ nhân viên để hỏi họ: Bạn nghĩ gì về những học sinh tốt nghiệp năm nay? Hãy miêu tả về họ trong một từ? Những câu trả lời mà tôi nhận được khiến tôi vô cùng hài lòng nhất, vì có rất nhiều từ như "Quan tâm, Tốt bụng, Hài hước, Tử tế" được nhắc đến.

Các bạn hãy luôn giữ những ước mơ kia song song với sự quan tâm, tốt bụng và niềm vui. Đó là hướng đi đích thực tới thành công. Hãy sống tốt, quan tâm đến người khác, và các bạn sẽ có sức mạnh, có tất cả.

Xin chúc mừng các bạn không chỉ về kết quả học tập đã đạt được, mà còn về con người các bạn đã trưởng thành. Hãy luôn quan tâm và tử tế, hãy bước ra thế giới và biến giấc mơ của bạn thành sự thật".

Thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School nhận học bổng hàng nghìn đô du học ở Mỹ, Nhật - Ảnh 3.

TH School được sáng lập bởi bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH. Ngôi trường được ra đời bằng tất cả trái tim và tấm lòng của một người mẹ hết lòng yêu thương con.

"Tôi là một người mẹ thấm vị mặn của những giọt nước mắt của những đêm đau đáu nhớ thương con. Vì sao Việt Nam ta phải chứng kiến những tài năng trẻ cống hiến tri lực cho một đất nước khác và tôi mong ước luôn làm những điều tốt đẹp nhất để con được phát triển đầy đủ và toàn diện ngay trên mảnh đất quê hương mình", bà Thái Hương từng nhiều lần chia sẻ về hoài bão đó của mình.

Nói về tâm huyết trồng người của bà Thái Hương và tầm nhìn của bà dành cho TH School, ông Martin Skelton, Cố vấn giáo dục đến từ Tổ chức giáo dục WCL, một nhà giáo có tiếng trên toàn thế giới từng phát biểu rằng:

"Vài năm trước, khi chúng tôi được gặp và lần đầu tiên nói chuyện với bà Thái Hương, bà đã khiến chúng tôi thấy vô cùng cảm phục về tầm nhìn của bà về trường học, về khát khao mang đến sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam để các em có thể tự tin đóng góp cho một thế giới ngày càng hội nhập. Tôi luôn ngưỡng mộ sự chắc chắn và kiên tâm của bà trên con đường giáo dục".

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần