Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Kinh tế - Thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay

Thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay

Cập nhật: 18/07/2008 - 13:45 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Hôm nay, Vietcombank và Agribank đồng loạt hạ lãi suất cho vay bằng tiền đồng và đôla Mỹ, với mức cắt giảm 0,5-1 điểm phần trăm mỗi năm. Tính cả hai trường hợp này, đến nay đã có 3 nhà băng tuyên bố chia sẻ gánh nặng chi phí với khách hàng.

Theo tuyên bố của Ngân hàng cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) phát đi hôm qua, lãi suất cho vay VND tại nhà băng này chỉ còn 20% mỗi năm, giảm 1 điểm phần trăm so với mức đang áp dụng. Lãi vay USD giảm 0,5 điểm phần trăm, xuống còn 8,5% mỗi năm.

Lãi suất cho vay ưu đãi nêu trên được áp dụng với những khách hàng truyền thống, khách hàng sử dụng giải pháp dịch vụ tổng thể của Vietcombank. Khách hàng hoạt động trong các dự án trọng điểm theo chỉ đạo của Chính phủ, phát triển nông nghiệp, nông thôn, lĩnh vực xuất khẩu (đặc biệt là xuất khẩu nông lâm thủy sản), sản xuất kinh doanh hoặc nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu... cũng được hưởng lãi suất ưu đãi.

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, lãi suất cho vay tiền đồng được hạ 0,5 điểm phần trăm so với mức tối đa đang áp dụng là 21%. Lãi suất cho vay ngắn hạn đôla Mỹ giảm khá mạnh, 2 điểm phần trăm xuống tối đa không quá 8% mỗi năm.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng tuyên bố giảm lãi suất nhằm chia sẻ gánh nặng với doanh nghiệp, góp phần kiểm soát lạm phát.

Song Linh

Từ khóa liên quan đến bài viết: Thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay

lãi suất,

lãi suất cho vay,

lãi suất cho,

cho vay,

suất cho vay,

suất cho,

giảm điểm phần trăm,

điểm phần trăm,

điểm phần,

phần trăm

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày