Thêm một công cụ so sánh giá hỗ trợ người mua hàng online

Thứ ba, 14/10/2014, 16:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 

Người Việt đã chuyển dần thói quen mua hàng qua Internet, ngày càng có rất nhiều người chọn mua hàng trực tuyến với sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại.

Nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển hàng đến tận tay người mua sau 30 phút đặt hàng và đổi trả trong vòng 7 ngày, chẳng hạn như Công ty cổ phần Thế giới di động với dịch vụ chính là điện thoại, máy tính bảng và laptop.

Tuy nhiên điều mà người mua hàng online Việt Nam đang băn khoăn nhất vẫn là giá của từng nơi bán cùng một sản phẩm, và ở đâu có nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng.

Nhiều người đã tự trách mình vì mua phải giá quá đắt trong khi giá bán ở nơi khác lại thấp hơn nhiều.

Bên cạnh đó nhiều cá nhân, nơi bán còn lợi dụng các công cụ như facebook, tin nhắn Zalo, quảng cáo google để thu hút người truy cập internet mua hàng.Và nếu sử dụng google.com.vn để tra thì người mua hàng online đang gặp khó khăn trong việc so sánh các nơi bán. Người dùng mất nhiều thời gian để có thể tra rất nhiều thông tin từ Google mà việc so sánh không hiệu quả. Nhất là đối với những người mua sản phẩm công nghệ

Chẳng hạn thời gian gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, Văn phòng Khiếu nại người tiêu dùng phía Nam (thuộc Vinastas), Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh đã liên tiếp nhận nhiều vụ khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng (NTD) liên quan đến việc mua hàng qua mạng bị lừa mua phải hàng dởm hoặc bị lừa mất hết tiền…

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí khi mua sắm sản phẩm trực tuyến người mua hàng online thường lựa chọn search để so sánh giá các nơi bán trước khi quyết định mua.

Trên cơ sở đó, nhiều website so sánh giá đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu so sánh của người mua hàng. Một trong những yếu tố quan trọng của những trang so sánh giá là công cụ search, đảm bảo đầy đủ thông tin sản phẩm và cập nhật thường xuyên giá cả nơi bán. Sinh sau đẻ muộn, VNP Group cũng cho ra đời website sosanh.vatgia.com, được biết website được xây dựng trên nền tảng của vatgia.com với lượng database khổng lồ.

Chưa biết cuộc chiến so sánh giá sẽ đi đến đâu, nhưng vấn đề quan trọng của những dự án so sánh là người dùng đang quen dùng Google.com.vn. Nhiệm vụ của họ là làm cho người mua hàng có thể tra nhanh và so sánh được các nơi bán lớn mà họ cần. Nhưng dù thế nào người mua hàng vẫn sẽ được lợi nhiều trong “cuộc chiến” này.

Được biết thêm dự án này đang tập trung phần lớn vào các dòng sản phẩm công nghệ, mẹ và bé, sách.

Trước sosanh.vatgia.com cũng đã có nhiều website so sánh ra đời như giaca24.vn của pricerunner, sosanhgia.com, websosanh.vn và gân đây nhất là Olymsearch.com nhưng chưa thực sự được người dùng đón nhận.

Hi vọng với phương châm “so sánh để tiết kiệm” website này sẽ được người mua hàng online đón nhận để giúp họ có thêm một lựa chọn thông minh trước khi quyết định mua sản phẩm.

Tony Tuấn


Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần