Theo chân 141: Hai “Sát thủ” đi chém thuê bị 141 khống chế

Thứ bảy, 03/08/2013, 12:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận được lệnh “đi chém người” của “đại ca”, Phượng và Nhật liền vác kiếm lên đường ngay. Nhưng không may cho chúng khi gặp ngay tổ đặc nhiệm 141…

>> Theo chân 141: 21 “gái gọi” nghênh ngang giữa phố bị “tóm”

Chiều ngày 2/8, thực hiện kế hoạch 141 tại ngã tư cầu Mai Động – Kim Ngưu, tổ công tác Y15 – 141 do Thượng úy Nguyễn Lưu Trung làm chỉ huy, phát hiện hai nam thiếu niên đèo nhau trên chiếc xe wave màu đen BKS 30M6 – 7737 không đội mũ bảo hiểm, thiếu niên ngồi sau ôm một bọc màu đen với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Theo chân 141: Hai “Sát thủ” đi chém thuê bị 141 khống chế
Hai thanh niên điều khiển chiếc xe này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bị lực lượng 141 ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra

Phát hiện thấy tổ công tác, các đối tượng lập tức quay đầu xe nhưng đã bị trinh sát chốt chặn, khống chế và đưa về chốt.
Khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bên trong bọc màu đen là một thanh đao dài khoảng 70cm, bản 15cm, lưỡi nhọn
.
Qua đấu tranh ban đầu, hai thiếu niên trẻ tuổi khai nhận, mua thanh đao ở Lạng Sơn với giá 400.000 đồng để mang đi phòng thân và khi có chuyện thì sẵn sàng mang ra “chiến đấu”.

Theo chân 141: Hai “Sát thủ” đi chém thuê bị 141 khống chế
Phượng và Nhật cùng thanh kiếm mang theo để đi "chiến"

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Trần Quang Phượng (SN 1994), trú tại phố Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Dương Quang Nhật (SN 1998), trú tại ngõ 2, phố Vĩnh Hưng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, hiện đang là học sinh THCS Mai Động.

Qua lời khai của các đối tượng thì thanh đao mà các đối mang theo đã từng dùng đi chiến nhiều lần cùng với một người anh tên là Trung làm nghề cầm đồ. Nhật khai nhận đã 4 lần vác dao đi “chiến” theo chỉ đạo của các “ông anh”.

Lực lượng chức năng đang điều tra đối tượng tên Trung, trú tại số nhà 368 Minh Khai, hiện đang làm nghề cầm đồ. Đáng chú ý, trong khi tổ công tác kiểm tra, máy điện thoại của Phượng báo có một tin nhắn đến, là cảnh báo của “anh Trung” “Cầu Mai Độngcó 141 chốt đấy. Cẩn thận không bị bắt”. Nhưng “anh Trung” không hề biết đàn em của mình đã bị lực lượng 141 tóm gọn.

Hiện, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danh Việt


Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần