Thi Hoa hậu thế giới 2013 bỏ màn khoe áo tắm

Thứ tư, 04/09/2013, 15:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hoa hậu Indonesia 2011 Astrid Ellena Indriana Yunadi (phải) đứng cùng Hoa hậu Thế giới năm 2010 trong Cuộc thi hoa hậu tại Jakarta, ngày 4/6/2011. 
Hoa hậu Indonesia 2011 Astrid Ellena Indriana Yunadi (phải) đứng cùng Hoa hậu Thế giới năm 2010 trong cuộc thi hoa hậu tại Jakarta, ngày 4 tháng 6 năm 2011.
Ban tổ chức nói rằng cuộc thi này sẽ thích ứng với những khuôn mẫu văn hóa bảo thủ địa phương của một quốc gia mà đa số dân chúng theo Hồi giáo.
Phụ trách tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013, ông Budi Rusanto, nói rằng cuộc thi áo tắm bikini sẽ được đổi thành cuộc trình diễn thời trang ngoài bãi biển với tất cả các thí sinh mặc sarong truyền thống của người Bali.
“Tất cả mọi thứ được sử dụng trong sinh hoạt này tại Indonesia như áo khoác truyền thống sẽ phải được tạo ra bởi các nhà thiết kế Indonesia. Họ cũng phải dùng vật liệu và thực phẩm từ Indonesia. Nói tóm lại phải giúp quảng bá ngành du lịch, để tạo ra hình ảnh Indonesia là một nơi an toàn và thoải mái, hầu khuyến khích thêm đầu tư tại nước này.”
Nhưng sự thay đổi vừa kể có vẻ chưa làm hài lòng những người Hồi giáo bảo thủ chỉ trích cuộc thi này.
Một số học giả và các tổ chức Hồi giáo đã kêu gọi chính phủ Indonesia hủy bỏ cuộc thi hoa hậu, và nói rằng cuộc thi không phù hợp với những giá trị nền văn hóa Indonesia.
Những người ủng hộ cuộc thi nói rằng cuộc thi này sẽ giúp thăng tiến ngành du lịch tại Bali, là nơi phần lớn dựa vào du khách cho việc phát triển kinh tế địa phương.
Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 sẽ khai mạc tại Bali trong tuần này và vòng chung kết sẽ được tổ chức gần Jakarta vào ngày 28/9/2013.
Văn Bình
BÀI ĐỌC NHIỀU
Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần