Thị trường 24h: Cận kề ngày vía Thần Tài, bánh hình thỏi vàng “hút” khách

Thứ sáu, 23/02/2018, 20:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Cận kề ngày vía Thần Tài, bánh hình thỏi vàng “hút” khách

Ảnh minh họa.

Nghịch lý thị trường hoa
Thú chơi hoa nhập ở các TP lớn như TP.HCM, Hà Nội đã phổ biến khá lâu và không ngừng tăng trưởng. Tại thị trường TP.HCM, hoa lan nữ hoàng nhập từ Đài Loan có giá 10 - 15 triệu đồng/chậu, lan hồ điệp 8 tầng với 7 sắc màu có giá lên tới 80 triệu đồng, hoa mẫu đơn chậu nhập từ Đài Loan có giá 5 triệu/chậu 3 bông, hoa protea chậu có giá 1 triệu/bông…
Các cửa hàng hoa cho biết hoa ngoại tuy giá cao, nhưng tiêu thụ rất tốt. Chị Nguyễn Thị Vân, đại diện cửa hàng Flower Box ở TP.HCM, chia sẻ sức tiêu thụ hoa ngoại những năm gần đây không ngừng tăng, khoảng 20%/năm. Đặc biệt ở khối khách hàng doanh nghiệp, họ mua hoa để tặng đối tác trong các dịp lễ, tết, khởi công, khai trương… nhóm đối tượng này là nhóm khách hàng chính tiêu thụ hoa ngoại với mức tăng trưởng 20 - 30%/năm. (Xem tiếp)
Bánh hình thỏi vàng đắt khách trước ngày vía Thần Tài
Còn 2 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch (25/2) nhưng thị trường bán hàng cúng ngày này đã khá nhộn nhip. Năm nay thay vì mua nhiều vàng mã, cá lóc nướng, heo quay, tôm càng thì các loại bánh hình thỏi vàng bán rất đắt khách.
Hồng Châu, chủ cửa hàng bánh trái cây ở quận 3 (TP.HCM) cho biết, để hưởng ứng ngày này, cửa hàng tăng cường cung ứng ra thị trường bánh đậu xanh hình thỏi vàng. Loại bánh này được làm hoàn toàn bằng đậu xanh bên trong có nho khô, mỗi hộp giá 150.000 đồng bao gồm 20 thỏi vàng. (Xem tiếp)
Nhà giàu Hà Nội chi tiền triệu chơi hoa lê rừng sau Tết
Nhà giàu Hà Nội chi tiền triệu chơi hoa lê rừng sau Tết
Tại một số nơi ở Hà Nội, nhiều thương lái đã vận chuyển những cành hoa lê rừng đang bung nở trắng toát về bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu trong dịp Rằm tháng Giêng.
Hoa lê thường nở muộn hơn hoa mai, hoa đào. Phải sau Tết Nguyên đán thì hoa mới nở rộ. Hoa lê rừng thường được nhiều thương lái thu mua ở vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… (Xem tiếp)
Sau Tết thị trường ô tô lâm vào cảnh “cháy hàng”, nhiều mẫu không còn xe để bán
Bước sang năm 2018, thị trường ô tô trong nước nhận được thông tin không mấy khả quan. Do nhu cầu mua sắm xe ô tô trước Tết Nguyên đán tăng cao, nhiều dòng xe "nội" xảy ra tình trạng cháy hàng.
Trước Tết nguyên đán, nhiều người tìm mua mẫu xe Outlander bản lắp ráp mới với giá từ 808 triệu đồng tại các đại lý nhưng không có hoặc có nhưng không đúng màu và phiên bản, số lượng cũng chỉ hạn chế vài chiếc. Mẫu xe này đã nhanh chóng khan hàng ngay từ khi bắt đầu bàn giao những chiếc đầu tiên. (Xem tiếp)
Tự quyết giá xăng dầu, doanh nghiệp thao túng giá?
Nghị định số 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ, trong đó có sửa đổi các quy định trong lĩnh vực xăng dầu theo hướng bãi bỏ nhiều điều kiện đối với thương nhân kinh doanh. Song, lại bỏ ngỏ nhiều quy định được cho là bất cập và bất lợi với người tiêu dùng.
Điểm đáng lưu ý là Bộ Công Thương cho phép doanh nghiệp (DN) được tăng giá trong giới hạn cho phép. Theo đó, doanh nghiệp được tự tăng giá bán lẻ trong phạm vi 3% so với giá cơ sở liền kề và chỉ cần gửi văn bản thông báo đền cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mức giá được điều chỉnh. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần