Thị trường 24h: Giá lợn tăng “phi mã”, bán ngay hay đợi giá tăng thêm?

Thứ hai, 17/07/2017, 18:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Giá lợn tăng “phi mã”, bán ngay hay đợi giá tăng thêm?

Ảnh minh họa.

Giá lợn tăng “phi mã”, người nuôi có nên dừng bán?

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, thị trường thị lợn đang tốt dần lên, tuy nhiên trước những tín hiệu này chúng ta không nên quá lạc quan, bởi sự tốt lên của thị trường không biểu hiện căn cốt về quan hệ cung cầu. Những tín hiệu tích cực của thị trường thịt lợn đang chỉ mang tính thời điểm, chưa ổn định.

Cũng theo ông Dương, lúc này người chăn nuôi không nên tăng đàn, không tăng quy mô chăn nuôi. “Với quy mô đàn nái, năng lực sản xuất, công suất chuồng trại hiện có, chỉ cần chúng ta tăng khả năng quản lý chăn nuôi, tổ chức sản xuất tốt, có thể cho phép tăng thêm 30% sản lượng thịt để đáp ứng thịt trường mà không cần phải tăng đàn. Vì vậy người nuôi không nên tăng đàn để gánh thêm rủi ro. Chỉ cần tổ chức sản xuất tốt với những gì hiện có là hiệu quả sẽ tăng lên", ông Dương nói. (Xem tiếp)

Ô tô từ Indonesia tăng 66 lần

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 6/2017 cả nước nhập khẩu 7,8 nghìn ô tô nguyên chiếc các loại trị giá 171 triệu USD, giảm 21,3% về lượng và 20,7% về trị giá so với tháng trước. Qua đó, đưa lượng xe ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong 6 tháng/2017 đạt 51 nghìn chiếc, trị giá 1,04 tỷ USD, tăng 2,9% về lượng, giảm 15% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

 

Trong đó, ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu trong 6 tháng/2017 đạt 26,6 nghìn chiếc, trị giá 449 triệu USD, tăng 30,1% về lượng và 13,5% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường cung cấp ô tô dưới 9 chỗ ngồi cho Việt nam chủ yếu bao gồm các thị trường trong khu vực ASEAN.

Lớn nhất là thị trường Indonesia với 8,9 nghìn chiếc, trị giá 171 triệu USD, tăng 66 lần về lượng và 103 lần về trị giá so với cùng kỳ năm trước, đơn giá khai báo bình quân đạt 19,3 nghìn USD/chiếc. (Xem tiếp)

Mận Nhật - Mỹ đổ về Việt Nam giá gần 1 triệu/kg

Mùa hè, mận là thức quả được rất nhiều gia đình chọn mua về ăn, bởi hè cũng là mùa thu hoạch của các loại mận. Theo đó, trên thị trường hiện nay, ngoài loại mận tam hoa, mận hậu (Sơn La, Lào Cai) và mận Trung Quốc thì các loại mận nhập khẩu cao cấp cũng được bày bán tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả.

Khách muốn mua các loại mận Mỹ, mận Úc, mận Chile hay mận Nam Phi… có thể chọn mua một cách dễ dàng tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu hay các sạp hoa quả trên phố mà không cần phải đặt hàng trước. Giá bán dao động từ 300.000-700.000 đồng tuỳ loại. (Xem tiếp)

Thêm cả trăm triệu khi mua ô tô vì phí trước bạ

Anh Duy Tiến (Bình Tân) vừa mua chiếc Toyota Fortuner. Dòng xe này giá tính lệ phí trước bạ cũ là 950 triệu đồng, nay tăng lên đến 1,149 tỷ đồng theo điều chỉnh mới của Bộ Tài chính. “Thay vì chỉ đóng trước bạ 95 triệu đồng/xe như trước kia thì tôi phải đóng gần 115 triệu đồng. Rõ ràng người mua xe đã bị thiệt hại do phải trả thêm tiền so với quy định trước đây” - anh Tiến cho biết.

Ông Trần Tấn, đại diện một đơn vị kinh doanh ô tô nhập khẩu, chỉ rõ: Xe chính hãng đã có giá chính hãng đưa ra. Khi các hãng xe giảm 5%, 10% hay 15% giá bán, khách hàng sẽ được giảm lệ phí trước bạ tương ứng. Thế nhưng nếu mức giảm giá dưới 20% thì Bộ Tài chính sẽ không cập nhật trong bảng giá tính lệ phí trước bạ. Điều này khiến người mua xe chịu thiệt do vẫn phải đóng lệ phí trước bạ theo giá xe chưa được giảm. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần