Thị trường 24h: Khó “mơ” ô tô giảm giá sâu vì quy định mới

Thứ hai, 11/12/2017, 19:22 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Khó “mơ” ô tô giảm giá sâu vì quy định mới

Xe nhập bị vướng chướng ngại vật, ô tô hết đường giảm giá

Quy định mới, đừng mơ ô tô giảm giá sâu
Theo Dự thảo Thông tư quy định việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô nhập khẩu, thuộc đối tượng của Nghị định 116 /2017 NĐ-CP của Bộ GTVT, ngay trong mục: “Giải thích từ ngữ”, cơ quan soạn thảo đã đưa ra giải đáp rõ ràng, chi tiết thế nào là “ô tô cùng kiểu loại”.
Cụ thể: “ô tô cùng kiểu loại, chỉ khác nhau về tính tiện nghi và thẩm mỹ, còn giống nhau về loại phương tiện, nhãn hiệu, tên thương mại, mã kiểu loại, nhà máy sản xuất, kiểu dáng, kết cấu của cabin, khung hoặc thân vỏ xe, các thông số kỹ thuật cơ bản, trang thiết bị đặc trưng”. (Xem thêm)
Xuất khẩu xoài sang Mỹ không “dễ ăn”
Theo đó, xoài tươi từ Việt Nam sẽ vào thị trường Mỹ với điều kiện phải được kiểm soát một cách có hệ thống bao gồm tuân thủ các điều kiện về nhà vườn và cơ sở đóng gói, xử lý chiếu xạ, và kiểm dịch tại cửa khẩu nhập.
Trái xoài Việt Nam cũng phải được nhập khẩu thông qua hình thức các lô hàng thương mại và kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do một cơ quan kiểm dịch quốc gia của Việt Nam cấp với điều kiện kèm theo khẳng định lô hàng đã được kiểm dịch.
Cơ quan Thanh tra Sức khỏe Thực vật Và Động vật Mỹ (APHIS), chỉ cho phép nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào lục địa Hoa Kỳ, khi được xử lý chiếu xạ bắt buộc với liều lượng tối thiểu là 400 Gy, nhằm loại bỏ toàn bộ côn trùng trừ một số loài như nhộng và sâu bọ cánh vảy trưởng thành, do liều lượng này chưa đủ để tiêu diệt, xong đủ để tiêu diệt ấu trùng của chúng. (Xem thêm)
Dược phẩm Việt “ngóng” FDI
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thị trường dược phẩm phát triển nhanh nhất châu Á, xếp thứ 17/175 quốc gia trên thế giới với tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân giai đoạn 2010 - 2015 là 14,1%.
Với hơn 160 nhà máy sản xuất đạt chuẩn WHO-GMP, sản lượng thuốc trong nước chỉ mới đáp ứng được khoảng 45% nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trước tình hình này, các chuyên gia dự đoán, năm 2017 và một vài năm tới, tốc độ phát triển của thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ từ 2 con số, không dưới 17%/năm, tốc độ tăng trưởng kép bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 11,8%. (Xem thêm)
Giá xe máy mùa sát Tết: Honda đội 20 triệu, Yamaha giảm 1-2 triệu
Thị trường xe máy cận Tết bắt đầu vào mùa mua sắm sôi động. Như những năm trước, đội giá trở thành hiện tượng quen thuộc, nhưng năm nay chỉ xảy ra chủ yếu với Honda. Đối thủ Yamaha bán bằng, thậm chí dưới giá 1-2 triệu.
Tại Hà Nội, ở tất cả các đại lý của Honda giá xe bắt đầu tăng từ cách đây hai tháng. Các mẫu xe ga đều tăng giá, xe số bán bằng giá niêm yết. Honda SH150i ABS niêm yết 90 triệu, bán 106-107 triệu ở khắp các đại lý, chênh lên 17 triệu. Phiên bản SH125i ABS niêm yết 76 triệu và giá tới 96 triệu, tức đội thêm 20 triệu. Đây cũng là mức đội giá cao nhất của xe Honda. Những màu xe bán chạy hàng thậm chí có thể phải chờ tới cuối tháng 11 mới có. 
Các mẫu xe khác như SH Mode đội 10 triệu, Air Blade đội 5-6 triệu, Lead và Vision tăng ít hơn, khoảng 3-4 triệu. Giải thích của các đại lý vẫn là lý do quen thuộc, xe bán chạy, hàng ít nên phải tăng giá theo thị trường. (Xem thêm)

HẠ AN

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần