Thị trường 24h: Ồ ạt giảm giá 50%, người dùng tranh nhau mua hàng ngày Black Friday

Thứ tư, 22/11/2017, 19:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Ồ ạt giảm giá 50%, người dùng tranh nhau mua hàng ngày Black Friday

Ảnh minh họa.

Siêu thị, cửa hàng mở chiến dịch ''bão đồng giá'' ngày Black Friday
Năm nay ngày "Black Friday" rơi vào 24/11. Nếu các năm trước chỉ có các cửa hàng trực tuyến hay một vài nơi “ăn theo” ngày này, thì năm nay tại thị trường TP.HCM các hệ thống siêu thị lớn cũng đẩy mạnh chiến dịch hưởng ứng.
Tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, từ 21/11 đến 26/11, siêu thị này áp dụng thí điểm hình thức đồng loạt giảm giá mạnh nhất có thể cho hàng loạt mặt hàng thiết yếu theo kiểu "Black Friday" của Mỹ. Giảm mạnh nhất là các loại bột giặt, dầu gội đầu, nước rửa chén, sữa tắm, bình đun siêu tốc, các loại dụng cụ nhà bếp và nồi inox, quần áo thời trang nam nữ, bếp gas, cây lau nhà, chảo chống dính, chăn drap, đồ lót, nước tẩy toilet… (Xem thêm)
[Ảnh] Ồ ạt giảm giá 50%: Ùn ùn ra phố, tranh nhau mua hàng
Theo truyền thống, Black Friday là "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ rơi vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 11. Ngày này bắt nguồn từ năm 1965 khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng do người dân xếp hàng mua đồ chuẩn bị cho Lễ Tạ Ơn tại Philadelphia. Mấy năm gần đây, vào ngày Black Friday ở Việt Nam, các cửa hàng thời trang, giầy dép cũng đua nhau khuyến mãi
black friday,mua sắm,khuyến mãi,giảm giá,Black Friday 2017
Những ngày này, đi trên các tuyến phố như Chùa Bộc, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã,... không khó để bắt gặp các biển quảng cáo treo lên với chương trình giảm giá siêu khủng. (Xem thêm)
Cá tra “được giá, mất mùa”
Theo Tổng cục Thủy sản, giá cá tra nguyên liệu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vẫn trên đà tăng liên tiếp từ thời điểm cuối tháng 8/2017 đến nay. Hiện mức giá bán cá tra tại ao đang dao động từ 27.500 - 28.000 đồng/kg đối với loại trên 1kg/con; 28.500 - 30.000 đồng/kg loại 0,8 - 1 kg/con. Đây cũng là mức giá cao nhất trong năm 2017, cao hơn 6.000 - 7.000 đồng/kg so với cùng kỳ 2016. 
Với mức giá tăng như trên, theo lý thuyết, người nuôi cá tra sẽ có lời từ 6.000 - 8.000 đồng/kg và có một năm “bội thu”. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều hộ nuôi đang tiếc “đứt ruột” với tình cảnh này. (Xem thêm)
Giá cam sành giảm mạnh, nông dân Đồng bằng sông Cửu Long thất thu lớn
Gần đây, trái cam sành ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm giá liên tục. Đến thời điểm này, giá cam chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái, tình trạng này khiến nhiều nông dân mất đi phần lớn lợi nhuận, thậm chí thua lỗ.
Đồng bằng sông Cửu Long có trên 30.000 ha diện tích cam sành, tập trung ở các tỉnh như Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ, Trà Vinh và Đồng Tháp. Sản lượng cam đạt 360.000 tấn/năm, chiếm 67% về sản lượng của cả nước.
Tại Trà Vinh, cam sành loại I được thương lái mua tại vườn từ 7.000 - 8.000 đồng/kg; các loại còn lại dao động từ 4.000 - 6.000 đồng/kg; giảm hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm này năm ngoái. Theo nhà vườn trồng cam sành, chi phí cho mỗi hécta cam sàng từ lúc trồng đến khi cho trái từ 500-700 triệu đồng. Với mức giá này nhiều nông dân bị thua lỗ nặng, đặc biệt đối với vườn cam mới cho trái năm đầu tiên. (Xem thêm)
Thuế về 0%, đường Việt sợ bị hạ đo ván trên sân nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nước ASEAN đã thực hiện giảm thuế về 0% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) cho mặt hàng đường, ngoại trừ một vài nước như Philippines, Campuchia, Việt Nam giữ mức thuế suất là 5%, Indonesia 5-10% và Myanmar 0-5%.

Song theo lộ trình cam kết, thuế này bắt buộc phải giảm về 0% đối với tất cả các nước ký kết khi thời gian ấn định đã đến.

Như vậy chỉ còn hơn tháng nữa, hạn ngạch nhập khẩu đường được dỡ bỏ, thuế xuất nhập khẩu mía đường từ các nước trong khu vực ASEAN chỉ còn  0%. Dự báo mặt hàng đường nói riêng cũng như nhiều hàng hóa khác từ các nước ASEAN sẽ ồ ạt “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam tạo nên sức ép không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp trong nước. (Xem thêm)

HẠ AN

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần