Thời sự VTV nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân The Voice Kids

Thứ hai, 23/12/2013, 07:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đây là một sai sót không đáng có của Ban biên tập chương trình Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam khi thực hiện một video về "Thần đồng dân ca" - Phương Mỹ Chi.


Trong chương trình thời sự 19h ngày 20/12/2013 của VTV, một video phóng sự ngắn được xây dựng với chủ đề Truyền hình với phát triển văn hóatrong giai đoạn hiện nay. Phương Mỹ Chi - Cô bé dân ca của chương trình The Voice Kids được lấy làm một minh chứng cho sức lan tỏa của các tài năng trẻ. Clip này sẽ hoàn thiện hơn nếu như phần lời dẫn không xảy ra việc nhầm lẫn rất khó hiểu danh hiệu mà Phương Mỹ Chi đạt được trong cuộc thi.

Trong clip, Mỹ Chi được giới thiệu là Quán quâncủa cuộc thi Giọng hát Việt nhí trong khi thực tế cô chỉ là Á quân. Nguyên văn phần bình luận như sau: " Những ngày đầu lên sóng, chương trình Giọng hát Việt nhí chuộng ca khúc nước ngoài hơn là tiếng Việt, nhiều khán giả đã không hài lòng. Rồi sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi với giọng dân ca ngọt ngào với lượng người xem và đón nhận chương trình này tăng vọt. Sau đó, cô bé cũng giành ngôi vị Quán quân. Một ví dụ nhỏ để thấy yếu tố văn hóa không thể bị quên trong các chương trình tưởng chừng như chỉ để giải trí..."

Thời sự VTV nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân The Voice Kids

Cô bé dân ca - Phương Mỹ Chi

Trên thực tế, ý nghĩa của lời dẫn nhằm mục đích tốt là ca ngợi cô bé Mỹ Chi nhỏ tuổi hát dân ca ngọt ngào làm nhiều người Việt biết yêu nhạc và những nét văn hóa truyền thống Việt. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn Mỹ Chi là Quán quân của cuộc thi dù không có gì to tát nhưng cũng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Các fan của bé Quang Anh - Quán quân của cuộc thi khá bức xúc về vấn đề này. Nhiều ý kiến cho rằng đây là lỗi sai rất căn bản của chương trình Thời sự vồn được xem là rất uy tín bởi hầu như cả nước ai cũng biết Mỹ Chi chỉ dành danh hiệu Á quân. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là lỗi sai nhỏ của chương trình Thời sự nên vụ lùm xùm nhanh chóng 'chìm xuồng'.

Clip ghi lại sự cố nhỏ của chương trình Thời sự

Đức Thịnh

By Xa Lo Tin tuc
Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần