Thời tiết ngày 22/6: Nắng nóng giảm dần, chiều tối nay, miền Bắc chuyển mưa dông

Thứ sáu, 22/06/2018, 13:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/6, nắng nóng tại miền Bắc thu hẹp dần, mức nhiệt 35-37 độ C chỉ còn xuất hiện ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

Riêng các tỉnh miền Trung, dọc khắp Thanh Hóa – Ninh Thuận đều ở mức 35-38 độ, vùng núi phía Tây có nơi còn trên 38 độ C.

Đến chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông.

Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh thường tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa sẽ còn tiếp diễn đến ngày 25/6.

Thời tiết ngày 22/6: Nắng nóng giảm dần, chiều tối nay, miền Bắc chuyển mưa dông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại Hà Nội, từ chiều và tối nay đến hết 25/6, trời có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (23/6), nền nhiệt tại Hà Nội sẽ hạ xuống mức 36 độ, sau đó hạ tiếp còn 35 độ vào những ngày đầu tuần tới.

Khu vực từ Thanh Hóa – Bình Thuận vẫn có nắng nóng vào ban ngày với nền nhiệt trung bình dao động từ 34-38 độ C, chiều tối có mưa rào rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ trời mát. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, với Nam Bộ phổ biến trong khoảng từ 31-34 độ C.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần