Thông tin tiếp về vụ cháy tiệm vàng ở Quảng Ninh

Thứ sáu, 26/07/2013, 14:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vào lúc 10h30 sáng 26/7, Công an Quảng Ninh cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường ngôi nhà 6 tầng của tiệm vàng Đức Anh, số 49, đường 25.4, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long bị cháy vào rạng sáng cùng ngày.

Phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân tại Hạ Long, Quảng Ninh

Theo quan sát của phóng viên, bên trong tầng 1 bị khói ám đen, nhưng một số đồ vật, như xe máy vẫn còn nguyên vẹn. Tấm biển quảng cáo ở tầng một cháy đen thui, trong khi những tấm biển quảng cáo ở các tầng trên bị biến dạng hoặc rám đen.

Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, các tầng 4,5 và sân thượng dường như không bị ảnh hưởng của vụ hỏa họa, khiến nhiều ý kiến cho rằng nếu mọi người chạy thoát được lên sân thượng thì vẫn có khả năng sống sót. Tuy nhiên, theo phóng đoán, do xảy ra giữa đêm khuya, lại đang ngủ say, khi phát hiện ra thì khói đã đặc kín các phòng ngủ nên mọi người bị ngạt và không tìm thấy đường chạy lên.

Ngôi nhà 6 tầng, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 5 người chết

Thông tin ban đầu cho biết,  3 cháu trai bị thiệt mạng gồm Nguyễn Đức Tiến, sinh năm 2002; Nguyễn Đông Vũ, sinh năm 2005; Nguyễn Tiến Minh, sinh năm 2007 là con riêng của chủ tiệm vàng Nguyễn Tiến Đức. Cháu bé chưa đầy một tuổi được cứu thoát là con chung của anh Đức và chị Mai Thị Anh. Hiện, hai vợ chồng và cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Nguyên nhân ban đầu được dự đoán là do chập điện

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h sáng nay, tại tiệm vàng Đức Anh, số 49, đường 25.4, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 5 người chết, gồm 3 con trai của vợ chồng chủ nhà – anh Nguyễn Tiến Đức (sinh năm 1979) và Mai Thị Anh (sinh năm 1978), cùng một người cháu và mẹ vợ anh Đức.

Biển quảng cáo của tiệm vàng bị cháy rụi

Danh sách các nạn nhân: Nguyễn Đức Tiến, sinh năm 2002; Nguyễn Đông Vũ, sinh năm 2005; Nguyễn Tiến Minh, sinh năm 2007; Mai Tiến Hùng, sinh năm 2002; Nguyễn Thị Tí, sinh năm 1954. Anh Nguyễn Tiến Đức bị chấn thương cột sống thắt lưng do cứu đứa con thứ 4 chưa đầy tuổi khi nhảy từ tầng cao xuống vỉa hè. Danh sách bị thương, bị bỏng còn có chị Mai Thị Anh, Mai Tiến Dũng (sinh năm 1980) và Nguyễn Quang Tuyến, sinh năm 1992 – cán bộ phòng cháy chữa cháy TP.Hạ Long.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể do chập điện ở biển quảng cáo treo ở tầng 1. Hiện, toàn bộ hiện trường được phong tỏa để các lực lượng chức năng tiến hành điều tra vụ việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy đã có mặt tại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra. Trước mắt, tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thiệt mạng, 3 triệu đồng cho người bị thương./.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần