Các tin liên quan đến "thu nhập cá nhân"

thu nhập cá nhân


Đề xuất phương án hoãn thuế thu nhập cá nhân - Ngày 3/12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cho biết đang xây dựng các phương án về thực hiện thuế thu nhập cá nhân để trình lên Chính phủ.
Có thể lùi thời điểm tính thuế chứng khoán đến cuối 2009“Hiện phí giao dịch chứng khoán mà các tổ chức kinh doanh chứng khoán phải nộp cho các công ty chứng khoán là 0,3 - 0,4%, nên nếu có nộp 0,1% thì cũng rất là nhỏ. Tuy nhiên, nó tác động tâm lý đến thị trường”.
“Không có chuyện lùi nộp thuế thu nhập cá nhân”Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định như vậy trước thông tin sẽ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân đến 1/7/2009. Theo ông Tuấn, Bộ Tài chính mới đang nghiên cứu trình UB Thường vụ Quốc hội xem xét giảm, giãn thuế cho một số đối tượng…
Ngăn chặn suy thoái kinh tế là mục tiêu số 1Trong hai ngày 1 và 2/12, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 11 và thống nhất xác định mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn chặn suy thoái kinh tế chứ không còn là kiềm chế lạm phát nữa.
Xem xét hoãn nộp một số khoản thuế thu nhập cá nhân"Thủ tướng vừa chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu phương án giãn, hoãn một số khoản trong Luật thuế thu nhập cá nhân để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội", Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời VnExpress.net tại buổi họp báo Chính phủ, chiều 2/12.
Nhà đầu tư ngoại băn khoăn về thuế thu nhập cá nhânDoanh nghiệp và các tổ chức quốc tế đưa ra một loạt đề xuất, từ kinh tế vĩ mô, thị trường vốn, ngân hàng, đến cơ sở hạ tầng trong diễn đàn với Chính phủ Việt Nam. Một vài đại diện cũng bày tỏ băn khoăn về Luật Thuế thu nhập cá nhân, dự kiến áp dụng từ đầu năm tới.
Chưa có chỉ đạo lùi thực thi luật Thuế thu nhập cá nhânTổng cục Thuế vừa báo cáo với Bộ Tài chính các công tác chuẩn bị như cấp mã thuế, khai báo thông tin cá nhân trên cơ sở bảo lưu thời điểm thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân từ ngày 1/1/2009.>Đề nghị lùi thực hiện thuế thu nhập cá nhân tới 1/7/2009
Toàn dân sẽ được cấp mã số thuế cá nhânTừ 1/1/2009, Luật Thuế thu nhập cá nhân bắt đầu có hiệu lực. Theo ước tính của cơ quan thuế, trong giai đoạn đầu sẽ có khoảng 3 triệu người được cấp mã số thuế. Khoảng 15 triệu người sẽ được cấp vào những năm tiếp theo và tiến tới mục tiêu toàn dân sẽ được cấp mã số thuế.
Cổ phiếu ưu đãi cũng chịu thuế thu nhậpKể từ 1/1/2009, các khoản thu nhập từ đầu tư và chuyển nhượng vốn sẽ bị đánh thuế thu nhập cá nhân với thuế suất 5% hoặc 20%. Đáng chú ý, cổ phiếu được mua thêm theo giá thấp hơn thị trường cũng thuộc diện nộp thuế.
Thu nhập từ chứng khoán, bất động sản phải đóng thuếChính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và các quy định về đăng ký, khai thuế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật Quản lý thuế.
Lương hưu, tiền tiết kiệm được miễn thuế thu nhập cá nhânLương hưu, thu nhập từ chuyển quyền sử dụng nhà, tài sản thừa kế, quà tặng, lãi suất tiền gửi... là những khoản được miễn thuế thu nhập cá nhân theo nghị định Chính phủ ban hành hôm qua (9/9).>15 triệu cá nhân cần cấp mã số thuế
10 loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhânTheo Nghị định 100/2008/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành, có 10 loại thu nhập buộc phải chịu thuế thu nhập cá nhân, trong đó có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán, bất động sản. Đồng thời, có 14 loại thu nhập được xếp vào diện miễn thuế.
10 loại thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhânTheo Nghị định 100/2008/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành, có 10 loại thu nhập buộc phải chịu thuế thu nhập cá nhân, trong đó có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán, bất động sản. Có 14 thu nhập được xếp vào loại thu nhập miễn thuế.
15 triệu cá nhân cần cấp mã số thuếChính phủ yêu cầu Bộ Tài chính trong tháng 9 phải ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân, đồng thời thực hiện cấp mã số thuế để người dân sớm làm quen với cách kê khai, nộp thuế mới. > Giải đáp đáp thắc mắc về thuế thu nhập / Toàn dân sẽ được cấp mã số thuế
Phố Wall kết thúc tháng bằng một phiên giảmChứng khoán Mỹ kết thúc tháng 8, một tháng có số phiên tăng nhiều hơn giảm, bằng một phiên mất điểm mạnh. Trong đó, tâm điểm của thị trường là thông tin về thu nhập cá nhân giảm, cơn bão Gustav, và lợi nhuận của Dell.
Nhà đất, chứng khoán: Bán nhanh để... né thuếChỉ còn hơn bốn tháng nữa là luật thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực (1/1/2009). Vì vậy ngay từ bây giờ, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tính toán việc chuyển nhượng nhanh nhà đất, cổ phiếu để chạy thuế.
Thuế thu nhập cá nhân: Tiền lương, tiền công sẽ bị giám sát chặt chẽThủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị về việc triển khai Luật Thuế thu nhập cá nhân, theo đó, các vấn đề về chi trả tiền lương, tiền công thực tế, thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản… sẽ được kiểm soát chặt chẽ.
Tháng 7, triển khai Luật thuế thu nhập cá nhânTrong tháng 7/2008, giao Bộ Tài Chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân.
Cao su Đồng Tháp bị “phả hơi sau gáy”Cao su Đồng Tháp (ĐT) đang bất ổn khi bị T&T Hà Nội (HN) vượt mặt và Quân khu (QK) 4 "phả hơi sau gáy"...
Chưa phải lúc xét lại mức khởi điểm chịu thuếTheo ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội, Với sự trượt giá, lạm phát như hiện nay thì Quốc hội cũng phải đặt vấn đề xem xét lại mức khởi điểm chịu thuế, tuy nhiên chưa phải là ở thời điểm này.
Thuế thu nhập cá nhân: Mỗi người sẽ có một mã số thuếHiện nay, Tổng cục Thuế đã có công văn chỉ đạo Cục Thuế các tỉnh, thành phố rà soát các đối tượng cần cấp mã số thuế, đồng thời thực hiện cấp ngay mã số thuế cho các đơn vị, cơ quan chi trả thu nhập và các cá nhân hiện nay đang thuộc diện nộp thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao. Đối với các tổ chức, cá nhân khác sẽ thực hiện kê khai, cấp dần mã số thuế trong năm 2008 và 2009.
Sẽ không điều chỉnh thuế thu nhập cá nhânTheo số liệu của Tổng cục Thống kê, đồng tiền VN đã mất giá 45,6% từ năm 2001 đến cuối năm 2007 và mất thêm 12% trong 4 tháng đầu năm nay. Tại thời điểm áp dụng thuế thu nhập cá nhân 1/1/2009, khoản giảm trừ gia cảnh 4 triệu đồng có thể thành lạc hậu.
Giá cả tăng cũng không điều chỉnh thuế thu nhập cá nhânTheo số liệu của Tổng cục Thống kê, đồng tiền VN đã mất giá 45,6% từ năm 2001 đến cuối năm 2007 và mất thêm 12% trong 4 tháng đầu năm nay. Tại thời điểm áp dụng thuế thu nhập cá nhân 1/1/2009, khoản giảm trừ gia cảnh 4 triệu đồng có thể thành lạc hậu.> Thuế thu nhập cá nhân / Toàn dân sẽ được cấp mã số thuế
Chuyển nhượng "quyền mua" sẽ bị đánh thuế thu nhậpĐó là kiến nghị của UBND TP.HCM nêu trong văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. UBND TP.HCM cho rằng dự thảo nghị định đã dành 4 điều cho 4 loại thu nhập có liên quan đến chuyển nhượng bất động sản nhưng chưa đề cập đến thu nhập do chuyển nhượng "quyền mua căn hộ/nền nhà", thu nhập do chuyển nhượng "quyền góp vốn vào các dự án đầu tư bất động sản".
Không sửa thuế chuyển quyền sử dụng đấtSáng nay, Thường vụ Quốc hội nhất trí không đưa dự thảo nghị quyết về giảm thuế chuyển quyền sử dụng đất vào nội dung chương trình kỳ họp thứ ba (khai mạc ngày 6/5). > Đề nghị giảm 50% thuế chuyển quyền sử dụng đất
VFF đã dự trù 1,8 tỷ để nộp thuế thu nhập cho HLV Riedl!Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết. VFF đã lường trước khả năng không được Chính phủ duyệt miễn thuế thu nhập cho HLV Riedl và đã dự trù quỹ tài chính để nộp khoản thuế này.
Không có thay đổi về mức khởi điểm tính thuế TNCN - Trước thực tế lạm phát tăng nhanh trong 2 năm lại đây, mức khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đã nhanh chóng bị coi là "lạc hậu" ngay từ khi chưa đưa vào thực hiện. Lo ngại về điều này, nhiều ý kiến cho rằng nên xem xét lại mức khởi điểm tính thuế. Tuy nhiên, đại điện Bộ Tài chính cho rằng, sẽ không có sự thay đổi nào về mức khởi điểm tính thuế TNCN.
Kê khai tài sản có thể làm hại bà Clinton trong tranh cửKê khai thu nhập cá nhân đã trở thành thông lệ của các ứng cử viên tổng thống Mỹ. Bà Clinton tiên phong công khai thông số của gia đình:109 triệu USD trong 8 năm. Điều này lợi hay hại?
Vợ chồng Clinton kiếm tiền như... nước sau khi rời Nhà TrắngThượng nghị sĩ Hillary Clinton và chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton đã kiếm được gần 109 triệu USD kể từ khi họ rời Nhà Trắng, bao gồm cả 51 triệu USD mà ông Bill Clinton nhận được từ các bài diễn thuyết.
Tiêu điểm trong 24h qua
Cặp đôi hòan hảoCặp đôi hòan hảo - MucTim.com.vn