Thủ dâm – chuyện “khó nói” của các cô nàng

Thứ tư, 2009-02-25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Có bao nhiêu thắc mắc và cả sự “tẽn tò” mặc cảm sau mỗi lần các XX "tự sướng".


Có bao nhiêu thắc mắc và cả sự “tẽn tò” mặc cảm sau mỗi lần các XX "tự sướng".
1. Em năm nay 14 tuổi nhưng chưa một lần nào “tự sướng” một mình như nhiều XX tâm sự trên các diễn đàn cả. Như vậy liệu em có sao không ạ? Và các XX thì có được thủ dâm như các XY không? Thực sự em không hiểu vấn đề này. (Minh Thu, HCM)

Trả lời:

Minh Thu thân mến!

Thủ dâm có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, không loại trừ người đó là XX hay XY em ạ. Tuy nhiên, khi ở độ tuổi đã trưởng thành, hành động thủ dâm sẽ thưa và chấm dứt dần, không thường xuyên như độ tuổi dậy thì nữa. Thực ra, thủ dâm cũng không có gì là xấu vì nó chỉ báo hiệu một điều cơ thể các teen đang trưởng thành và phát triển hoàn thiện thôi mà thôi. Ở lứa tuổi này luôn có những thay đổi lớn về tâm-sinh lý, đặc biệt là tâm sinh lý tình dục khi các tuyến sinh dục bắt đầu hoạt động mạnh.

Thủ dâm – chuyện khó nói của các cô nàng

Nhiều trường hợp không xuất hiện tình trạng thủ dâm như em cũng không có nghĩa là em là người bất thường mà là em đã biết chế ngự cảm xúc của mình rất tốt để không làm diễn ra tình trạng phải “tự sướng” để giải tỏa.

2. Em đã nghe nhiều trường hợp các XY lo lắng và chia sẻ về tình trạng thủ dâm của mình nhưng, còn với các XX mà thủ dâm, em thấy lạ quá ha. Điều khiến em tò mò là các XX sẽ “tự sướng” với những hành động như thế nào nơi vùng kín của mình khi ấy. (Công Tráng, HN)

Trả lời:

Bình thường, các XY hay dũng cảm và mạnh dạn nói ra vấn đề tự sướng của mình hơn là các bạn gái. Bởi vì các bạn gái hay có tâm lý ngại ngần, chút mặc cảm xấu hổ khi phải thừa nhận bản thân mình đã “tự sướng”. Lý do là các XX sợ nếu nói ra, chia sẻ với mọi người sẽ bị mọi người dễ hiểu lầm và có những đánh giá “bệnh hoạn” không hay về họ.

Thủ dâm – chuyện khó nói của các cô nàng

Nếu như ở tuổi dậy thì, các XY có hành động thủ dâm thì ở các XX cũng vậy. Tuy nhiên những hành động thủ dâm nơi vùng kín của XX thường khác biệt nhiều so với nam giới do tính cách, sở thích và cấu tạo vùng kín của XX khác với XY.
 
3. Phải thú nhận rằng, em cũng là một girl hay thủ dâm này. Nhưng mới đây đọc một tài liệu nào đó, em cảm thấy lo lắng khi nói rằng các XX thủ dâm nhiều sẽ bị mất trinh. Điều này có đúng không ạ? (Thùy Liên, HN)

Trả lời:

Thùy Liên thân mến! Ở một phương diện nào đó, thủ dâm quá độ sẽ có thể khiến bạn gái bị rách màng trinh đấy. Vì thế, nếu thủ dâm mà không bị rách màng trinh thì chẳng có bằng cớ nào để nói XX đó đã bị mất trinh bạn ạ.

Tuy hành động thủ dâm là hành vi bình thường của tuổi mới nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó quá mức sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây mệt mỏi, không có lợi cho sinh hoạt và học tập của các teen. Tốt hơn hết là nên tự chủ, kiềm chế bằng cách tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ bổ ích để tránh các căng thẳng, xung đột nội tâm cũng như tâm sinh lý dẫn đến việc “tự sướng” một mình nhá.

4. Mình được biết nếu thủ dâm quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả cho sức khỏe và thói quen tình dục sau này. Tuy nhiên, mình cũng đọc ở đâu đó thấy nói rằng, việc tự sướng ấy cũng sẽ mang lại nhiều tác dụng. Điều này trên thực tế có đúng không ạ? (Nguyễn Văn Tiến, 17 tuổi)

Trả lời:

Đúng là ở cái tuổi đầy hiếu kỳ về giới tính, thủ dâm là điều không tránh khỏi. Bên cạnh những tác hại về sức khỏe và tinh thần khi thủ dâm quá độ thì nó thực sự cũng mang lại nhiều tác dụng. Ít ra, ở một góc độ nào đó, thủ dâm là cách giải toả căng thẳng về tình dục của tuổi dậy thì, giúp các XX tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, nếu thủ dâm bằng tay sạch sẽ, không đưa các dụng cụ gây xước “cô bé” thì nó còn giúp các XX tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn nhiều khi XXX thực sự nữa.

link gốc: http://kenh14.vn/20090224030619751_tm,17cat80/thu-dam--chuyen-kho-noi-cua-cac-co-nang.chn
Yêu cầu xóa tin
các không thủ dâm thủ dâm tự sướng hành động thủ dâm hành động thú động thủ dâm