Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Tin thế giới - Thủ tướng Anh từ chối mua lại quà của Tổng thống Mỹ

Thủ tướng Anh từ chối mua lại quà của Tổng thống Mỹ

Cập nhật: 23/07/2008 - 14:58 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Chiếc áo khoác da

Thông tin trên được tiết lộ trong danh sách quà tặng mà các bộ trưởng chính phủ Anh nhận được từ tháng 4/2007, vừa được công bố hôm qua.

 

Các bộ trưởng thường xuyên trao đổi quà tặng trong các chuyến thăm chính thức hoặc đón các quan chức cấp cao từ nước ngoài. Nhưng theo quy định của Anh, họ phải công khai các món quà có giá trị ước tính trên 140 bảng (280 USD). Nếu muốn giữ những món quà giá trị cao đó làm của riêng, họ phải mua lại bằng tiền túi.

Thủ tướng Brown đã nhận được một chiếc áo khoác da cổ lông từ ông chủ Nhà Trắng trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 7 năm ngoái. Trên cáo có ghi chữ “Rt Hon Gordon Brown” và có mác của trại David.

 

 Chiếc áo của Tổng thống Bush gửi tặng Thủ tướng Anh, bên phải ghi tên ông Brown và bên trái và mác của trại David
 

 

Theo văn phòng của Thủ tướng Anh, chiếc áo hiện đang được chính phủ giữ lại vì nó “vượt quá giới hạn cho phép”. Những món quà khác quá giới hạn mà ông Brown nhận được cũng được văn phòng của ông cất giữ.

 

Tổng thống Bush từng tặng một chiếc áo khoác tương tự cho người tiền nhiệm của ông Brown là Tony Blair khi ông Blair tới trại David năm 2001. Sau đó, ông Blair đã mặc nó khi bước lên máy bay ra về. Còn ông Brown đã rời trại David hồi tháng 7 năm ngoái trong bộ com-plê!

 

Cũng theo danh sách quà tặng của các bộ trưởng chính phủ Anh, ông Blair đã dùng tiền túi để mua lại tất cả những món quà mà ông nhận được trong vài tháng cuối của nhiệm kỳ, trong đó có một bức họa trị giá 1.000 USD từ Tổng thống Bush, một bộ tách uống trà trị giá 800 USD từ chính phủ Libya và một món quà bằng sứ từ chính phủ Đức trị giá 500 USD.

Trong khi đó, ông Brown dường như không “mặn mà” với các món quà. Ông đã tặng lại một số cho chính phủ và cũng không mua lại những món quà có giá trị cao.

Ánh Ninh
Theo Telegraph

Từ khóa liên quan đến bài viết: Thủ tướng Anh từ chối mua lại quà của Tổng thống Mỹ

chiếc áo,

chính phủ,

thủ tướng anh,

món quà,

ông brown,

các bộ trưởng,

chiếc áo khoác,

một chiếc áo,

một chiếc áo khoác,

những món quà

Thất bại cuối cùng của Tổng thống Bush Thất bại cuối cùng của Tổng thống Bush Italia phê chuẩn luật miễn truy tố đương kim Thủ tướng Italia phê chuẩn luật miễn truy tố đương kim Thủ tướng
Thủ tướng Anh cảnh báo Iran về hạt nhân Thủ tướng Anh cảnh báo Iran về hạt nhân Thủ tướng Anh yêu cầu Israel ngừng mở rộng khu định cư Thủ tướng Anh yêu cầu Israel ngừng mở rộng khu định cư
Tổng thống Bush tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nhà Trắng Tổng thống Bush tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nhà Trắng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Bush Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Bush
Tổng thống Bush sẽ đón chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nhà Trắng Tổng thống Bush sẽ đón chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nhà Trắng Tổng thống Iran: Bush là "kẻ tinh quái" Tổng thống Iran: Bush là "kẻ tinh quái"
Em trai duy nhất còn lại của cố Tổng thống John Kenedy bị u não Em trai duy nhất còn lại của cố Tổng thống John Kenedy bị u não Vợ cựu Thủ tướng Anh Blair: Tôi biết vì sao Monica Lewinsky “mê tít” Bill Clinton Vợ cựu Thủ tướng Anh Blair: Tôi biết vì sao Monica Lewinsky “mê tít” Bill Clinton
Quà sinh nhật không mong đợi của Tony Blair Quà sinh nhật không mong đợi của Tony Blair “Ngày u ám” của Thủ tướng Anh “Ngày u ám” của Thủ tướng Anh
Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày