Thủ tướng điện đàm với quyền Tổng thống kiêm thủ tướng Hàn Quốc

Thứ năm, 12/01/2017, 01:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 11/1, theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng việc tăng cường và làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc; mong hai bên phối hợp tích cực nghiên cứu, trao đổi về kế hoạch các chuyến thăm cấp cao cũng như tổ chức các hoạt động nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác, thực hiện hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc...

thu-tuong-dien-dam-voi-quyen-tong-thong-kiem-thu-tuong-han-quoc

Thủ tướng điện đàm với quyền Tổng thống kiêm thủ tướng Hàn Quốc. Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng đề nghị phía Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi ưu tiên nhập khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh; thúc đẩy tăng cường đầu tư, hỗ trợ chuyển giao công nghệ; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là hỗ trợ các cô dâu Việt hòa nhập tốt với xã hội, cộng đồng.

"Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, mở rộng kinh doanh, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn đánh giá cao những ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhất trí phát huy tối đa tiềm năng của mỗi nước và tăng cường hợp tác hai bên.

Ông Hwang Kyo Ahn khẳng định chính phủ Hàn Quốc sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào Việt Nam, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là các cô dâu Việt Nam; tăng cường phối hợp với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Nhân dịp này, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn cũng bày tỏ cảm ơn và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xuân Hoa

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần