Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Thám tử | Phụ kiện thám tử...
Tặng 1 bộ đĩa Lord Of The Ring khi mua đủ bộ 25 đĩa film hoạt hình Doreamon
Cty chúng tôi cần bán một số đồ dùng phòng kho:Bàn họp bầu dục 12 ghế đệm; 3 Tủ điện bằng tôn 1,5 ly K/ thước1)1300mm x 800x400:2)1500mmx800x600;3) 1500mmx1000x700 L/hệ anh Đạt 0904263863,04.2871988
Võ Đường Ngọc Hoà chuyên Đào tạo và cung ứng nhân viên an ninh đi bảo vệ VIP, yếu nhân, có khă năng lái xe, đẳng cấp võ thuât, giao tiếp ứng xử tốt.LH: Mr. Tuân- (091).231-1137
Lễ Giáng sinh, tiếp theo là năm mới đang rộn ràng ở khắp mọi nơi. Đó cũng là dịp mà mọi người muốn dành cho nhau những món quà dễ thương nhất.
152,872,387
Cập nhật trong ngày: 270
Tổng số tin: 732,021

Thủ tướng Hàn Quốc thị sát đảo tranh chấp

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

Thủ tướng Hàn Quốc, Han Seung-soo, hôm 29/7, đã tiến hành chuyến thị sát một ngày bằng máy bay trực thăng tới nhóm đảo đang tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản. Cùng đi với ông Han có các Bộ trưởng Giáo dục và Giao thông vận tải.

 

Thủ tướng Hàn Quốc (phải) bên tấm bia đá mới dựng trên Dokdo (Takeshima) (Ảnh: Corbis)

 

Nhóm đảo được Hàn Quốc đặt tên là Dokdo, còn phía Nhật Bản gọi là Takeshima. Các đảo này nằm trên biển Nhật Bản, cách đảo Uleung của Hàn Quốc 89km về phía đông nam, và cách đảo Oki của Nhật 160km về phía tây bắc.

 

Ông Han là Thủ tướng Hàn Quốc đầu tiên đến thăm nhóm đảo này. Sau khi thăm hỏi các binh sĩ đang đồn trú trên đảo, ông Han đã dựng một tấm bia đá khắc dòng chữ “Dokdo thuộc về Hàn Quốc”. Truyền thông địa phương nói rằng hành động này là nhằm phản đối việc Nhật Bản công bố chủ quyền đối với nhóm đảo này.

 

“Dokdo thuộc về chúng tôi cả về lịch sử, địa lý hay luật pháp. Không ai có quyền cướp đoạt nó”, Thủ tướng Hàn Quốc nói.

 

TIN LIÊN QUAN
  • Seoul triệu hồi đại sứ tại Nhật vì vụ tranh chấp đảo
  • Nhật Bản giận dữ vì Hàn Quốc khảo sát biển
  • Nhật-Hàn nối lại đàm phán về lãnh hải
  • Nhật-Hàn đạt thỏa thuận về dãy đảo tranh chấp
  • Bất đồng Nhật - Hàn leo thang
Trước đó, Ủy ban Địa danh của Mỹ đã sửa đổi những thông tin về các đảo này từ “thuộc quyền quản lý của Hàn Quốc” trước đây, thành “khu vực chưa rõ chủ quyền”, làm tăng thêm lo ngại của Chính phủ Hàn Quốc về việc Dokdo có thể bị quốc tế coi là khu vực đang tranh chấp.

 

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, hôm 29/7, dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao cho hay, nước này sẽ đưa vấn đề Dokdo vào chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm thượng đỉnh sắp tới với Mỹ.

 

Tổng thống Mỹ Bush dự kiến sẽ thăm Hàn Quốc trong hai ngày 5-6/8 và hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc, Lee Myung-bak.

 

Căng thẳng gần đây nhất giữa Hàn Quốc và Nhật Bản về nhóm đảo trên đã phá hoại nặng nề quan hệ song phương giữa hai quốc gia láng giềng và gây ra các cuộc biểu tình lớn ở Hàn Quốc.

 

Trước tuyên bố của Nhật Bản hôm 14/7 về việc sẽ đưa mô tả nhóm đảo tranh chấp là một phần lãnh thổ của nước này vào sách hướng dẫn dành cho giáo viên trung học, Hàn Quốc đã triệu hồi Đại sứ tại Nhật và tiến hành một loạt biện pháp đối phó để tăng cường sự kiểm soát đối với Dokdo.

 

Nhóm Dokdo (Takeshima) do 2 đảo chính và hàng chục đảo đá hợp thành. (Ảnh: Corbis)

 

Tuy nhiên, ông Han cho biết Hàn Quốc sẽ “giữ bình tĩnh”. “Điều quan trọng là chúng ta vẫn kiềm chế. Những phản ứng quá mức và cảm tính sẽ chỉ gây ra những tranh chấp quốc tế. Cần phải lý trí và nhân vụ việc này để nói rõ với thế giới bên ngoài rằng Dokdo thuộc về chúng ta”, ông nói.

 

Trong một tình huống khác, hãng tin Yonhap cho biết, để nâng cao năng lực phòng ngự đối với các đảo tranh chấp, lực lượng hải quân Hàn Quốc sẽ tiến hành một đợt tập trận kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 30, tại vùng biển phụ cận Dokdo và Uleung.

 

Giả định của cuộc diễn tập này là khi tàu nước ngoài xâm chiếm Dokdo, dựa vào tin tình báo thu thập được, các lực lượng hải quân, cảnh sát biển và không quân sẽ hiệp đồng tác chiến và đánh lui đối phương. Đợt diễn tập này sẽ do Tư lệnh hạm đội 1 của hải quân Hàn Quốc toàn quyền chỉ huy.

 

Một quan chức hải quân nói: “Bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải là nhiệm vụ vinh quang mà Tổ quốc và nhân dân giao phó cho người lính, cũng là ý nghĩa cơ bản đối với sự tồn tại của quân nhân.

 

Thông qua lần diễn tập này sẽ biểu thị quyết tâm của các binh sĩ trong việc bảo vệ Dokdo, đồng thời đánh giá hệ thống phòng ngự Dokdo có sơ hở hay không”.

 

Nhóm đảo Dokdo (Takeshima) do 2 đảo nhỏ và mấy chục đảo đá xung quanh kết hợp thành, tổng diện tích vào khoảng 18,7hecta. Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều tuyên bố chủ quyền với các đảo này.

  • Đan Tâm (theo THX, Yonhap)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Thủ tướng Hàn Quốc thị sát đảo tranh chấp

hàn quốc,

quốc,

đạo,

nhật bản,

hân,

tranh chấp,

nhóm đạo,

thủ tướng hàn quốc,

thủ tướng hàn,

tướng hàn quốc

Hàn Quốc không thỏa hiệp với Nhật về các đảo tranh chấp Hàn Quốc không thỏa hiệp với Nhật về các đảo tranh chấp Hàn Quốc tăng cường tuần tra gần những hòn đảo tranh chấp với Nhật Hàn Quốc tăng cường tuần tra gần những hòn đảo tranh chấp với Nhật
Tổng thống Hàn Quốc mời đối thủ làm thủ tướng Tổng thống Hàn Quốc mời đối thủ làm thủ tướng Hàn Quốc triệu tập đại sứ Nhật vì các đảo tranh chấp Hàn Quốc triệu tập đại sứ Nhật vì các đảo tranh chấp
Nhật yêu cầu Hàn Quốc không gây căng thẳng quân sự Nhật yêu cầu Hàn Quốc không gây căng thẳng quân sự Bao cao su Nhật “vạ lây” trong tranh chấp đảo với Hàn Quốc Bao cao su Nhật “vạ lây” trong tranh chấp đảo với Hàn Quốc
Toàn bộ nội các Hàn Quốc đệ đơn từ chức Toàn bộ nội các Hàn Quốc đệ đơn từ chức Hàn - Nhật lại căng thẳng vì quần đảo tranh chấp Hàn - Nhật lại căng thẳng vì quần đảo tranh chấp
Seoul triệu hồi đại sứ tại Nhật vì vụ tranh chấp đảo Seoul triệu hồi đại sứ tại Nhật vì vụ tranh chấp đảo Hàn Quốc: Nhà hàng, siêu thị không bán thịt bò Mỹ Hàn Quốc: Nhà hàng, siêu thị không bán thịt bò Mỹ
Thủ tướng Thái Lan bị cáo buộc không bảo vệ Hoàng gia Thủ tướng Thái Lan bị cáo buộc không bảo vệ Hoàng gia Hàn Quốc sẽ có nữ Thủ tướng mới? Hàn Quốc sẽ có nữ Thủ tướng mới?
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>