Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Thể Thao - Thua Djokovic, Nadal vẫn là số 1

Thua Djokovic, Nadal vẫn là số 1

Cập nhật: 04/08/2008 - 01:06 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Giải quần vợt Cincinnati Masters:
Nadal chia tay Cincinnati Masters với ngôi số 1 vào ngày 18.8 tới - Ảnh: AFP

Chuỗi trận thắng liên tiếp của Nadal đã phải dừng lại ở con số 32, sau khi anh để thua Novak Djokovic ở trận bán kết với tỷ số 1-6, 5-7.

Rạng sáng qua, trận bán kết giữa Nadal và Djokovic diễn ra khá gay cấn. Nhất là ván thứ 2 khi đôi bên so kè nhau quyết liệt. Nadal đã thể hiện quyết tâm rất lớn khi giành giật từng điểm khá ngoạn mục, nhưng Djokovic dường như đã hồi phục phong độ như hồi chiến thắng ở giải Úc mở rộng nên càng chơi càng hay, với nhiều cú giao bóng ác hiểm khiến Nadal bó tay. Nadal thừa nhận anh đã gặp một đối thủ rất lợi hại với sự sung mãn hiếm thấy, nhưng dù sao anh cũng hài lòng vì đây là thất bại có ích, giúp anh cố gắng hoàn thiện dần các điểm yếu để chuẩn bị cho US Open sắp khai diễn cuối tháng này.

Thất bại này cũng khiến tay vợt người Tây Ban Nha tan tành ý định tiếp quản ngôi số 1 thế giới của Roger Federer ngay đầu tuần này, và phải đợi thêm 2 tuần nữa (18.8) Nadal mới chính thức được ghi danh, sau khi ATP (Hiệp hội quần vợt) sắp xếp lại điểm số dựa theo thành tích mà Federer và Nadal vừa đấu tại các giải thuộc hệ thống Masters Series ở Montreal và Cincinnati. Tuy vậy, Nadal vẫn tỏ ra hạnh phúc vì phải chờ rất lâu  (158 tuần ở vị trí số 2, từ tháng 7.2005 đến nay) mới có thể truất phế được sự thống trị của Federer - người đã đứng ở ngôi số 1 với thời gian kỷ lục: 235 tuần (từ tháng 2.2004). Nadal cũng là tay vợt người Tây Ban Nha thứ 3 sẽ giành được vị trí số 1 thế giới sau Carlos Moya (năm 1999) và Juan Carlos Ferrero (năm 2003).

Trong trận bán kết còn lại, Andy Murray đánh bại tay vợt Ivo Karlovic với tỷ số 6-4, 6-4. Đây cũng là lần đầu tiên Murray vào chung kết một giải thuộc hệ thống Masters Series.

Tại giải Rogers Cup dành cho nữ, Safina tranh chung kết với Marion Bartoli. Cũng hôm qua, trên bảng xếp hạng WTA, tổ chức quần vợt nữ thế giới này cũng xác nhận tay vợt Jelena Jankovic là tân số 1 vào ngày 11.8 tới. Jankovic hiện có số điểm 3.620, cao hơn Ivanovic (tay vợt đang đứng số 1 hiện nay) đúng 8 điểm.

G.Lao

 
Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày