Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo

Chủ nhật, 16/05/2010, 07:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo
Tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo
(24h) - Khi một ứng dụng đang chạy và bị treo không thể tắt được, thông thường bạn sẽ vào tiện íchWindows Task Manager (Ctrl+Alt+Delete) để tắt.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng các ứng dụng bị treo làm Windows Task Manager, cái “phao cứu sinh” còn lại, cũng không hoạt động. Chính lúc này, một chương trình như Task Killer sẽ là giải pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng đó.

Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo, Vi tính-Internet, tắt nhanh, máy tính, ứng dụng, treo, Windows Task Manager

Task Killer là một chương trình nhỏ gọn, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và chạy độc lập, nó giúp có thể tắt các ứng dụng bị treo theo hai cách rất tiện lợi: từ tên cửa sổ hoặc từ file thực thi của ứng dụng.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động chạy ngầm tại khay hệ thống. Để tắt ứng dụng đang bị treo nào đó, bạn bấm vào biểu tượng của nó, chọn Windows và tên cửa sổ ứng dụng cần tắt, hoặc chọn Processes và tên file thực thi của ứng dụng muốn tắt, sau đó bấm Yes là xong.

Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo, Vi tính-Internet, tắt nhanh, máy tính, ứng dụng, treo, Windows Task Manager

Ngoài ra, chương trình cũng có một số thiết lập để bạn tùy chỉnh theo yêu cầu sử dụng. Để thay đổi thiết lập, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng của nó tại khay hệ thống và chọn Settings. Một số thiết lập mà bạn có thể thay đổi như tắt ngay ứng dụng không cần hỏi (Confirmations-no confirmation), tự động chạy chương trình khi khởi động máy (Common-Load at windows startup), cho phép tự dò và tắt ứng dụng thông minh (Common-SmartKill) và các thiết lập khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Task Killer là chương trình miễn phí, tương thích với các Windows 95/98/Me/NT/2000/XP, dung lượng 326,52KB, tải tại:

https://www.rsdsoft.com/task_killer/index.php4 (bấm mục Download).

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần