Thực hư vụ iPhone 5 "giết chết" người đẹp sắp lấy chồng

Thứ hai, 15/07/2013, 16:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tai nạn đáng tiếc kể trên xảy ra ở vùng Tân Cương của Trung Quốc. Nạn nhân là Ma Ailun, cô gái 23 tuổi vốn sẽ lên xe hoa vào ngày 8/8 tới đây. Theo báo chí Trung Quốc, cô này đã tử nạn khi vừa sạc chiếc iPhone 5 vừa nói chuyện điện thoại.  

Ngay sau đó người chị của cô đã lên Weibo, trang mạng cá nhân tương tự như Twitter ở Trung Quốc, để cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm khi vừa sạc vừa nói chuyện điện thoại. Thông tin này lập tức như một cơn bão thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.
 Cô gái xấu số vốn đã định ngày lên xe hoa ngày 8/8 tới.

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của sự việc này. Theo họ, sạc iPhone chỉ có hiệu điện thế từ 3-5 vôn thì không thể gây chết người.

Thế nhưng nghi ngờ này nhanh chóng được chuyên gia vật lý Xu Xuelu thuộc Đại học Nanjing làm sáng tỏ: “Đúng là hiệu điện thế của sạc chỉ từ 3-5 Vôn trong khi phải đến mức 36 Vôn con người mới bị sốc điện. Tuy nhiên, trong trường hợp bộ sạc hoặc mạch có vấn đề, chẳng hạn như một dây bị hỏng, thì có thể dẫn đến một cú sốc đến 220 Vôn dẫn đến tử vong của con người”.

Được biết, việc chết người vì dùng điện thoại khi đang sạc cũng từng có tiền lệ ở Trung Quốc. Theo Hiệp hội người tiêu dùng nước này, hồi năm 2010 từng có trường hợp một người đàn ông ở miền Đông bắc Trung Quốc đã bị điện giật chết vì lý do tương tự. Họ cũng nhanh chóng lên tiếng cảnh báo mọi người không nên vừa sạc vừa thực hiện cuộc điện thoại.

Trong một diễn biến mới nhất, chi nhánh ở Trung Quốc của hãng Apple thông báo họ đang tiến hành điều tra sự việc này. “Chúng tôi thực sự cảm thấy rất buồn vì tai nạn đáng tiếc này. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cô Ma Ailun. Chúng tôi đang làm hết sức để cùng cảnh sát tiến hành điều tra nghuyên nhân sự việc này”.
Trang gốc:
Khoa Học