Thực phẩm có thể tăng chiều cao cho trẻ?

Thứ ba, 30/10/2007, 21:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không ít các ông bố bà mẹ chi "phóng tay" mua sữa "cao" cho trẻ. Song, có một thực tế là trẻ vẫn chậm lớn với một chiều cao khiêm tốn. Vì thế, việc bù những thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ thật sự rất cần thiết.

“Bất cứ sự thiếu hụt nào, ví dụ như chăm sóc thai nhi không tốt trước khi sinh, có thể gây cản trở đối với việc phát triển chiều cao của con người. Không phải ngẫu nhiên, trẻ em phương Tây có xu hướng cao hơn. Họ có điều kiện chăm sóc trẻ tốt hơn, mặc dù đó không hẳn là tất cả" - Đó là lời khẳng định của Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Văn Tuấn về vấn đề được không ít các bà mẹ quan tâm - chiều cao của trẻ.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng của trẻ. Bước sang tuổi thứ 2, cũng là lúc trẻ đạt được khoảng 70% tương quan giữa chiều cao và tầm vóc đạt được cuối cùng khi trưởng thành. Chính vì thế, hiện nay, không ít các ông bố bà mẹ chi "phóng tay" mua cốm “cao” cho trẻ. Song, có một thực tế là trẻ vẫn chậm lớn với một chiều cao khiêm tốn. Để giải thích về việc trẻ lười ăn, nhiều bậc phụ huynh còn có suy nghĩ sai lầm rằng có lẽ do trẻ được ăn quá nhiều chất nên chán ăn, bỏ ăn… Cho trẻ ăn ra sao để đủ chất, không phải cha mẹ nào cũng có cách nhìn nhận đúng đắn. Vì thế, việc bù những thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ thật sự rất cần thiết.

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam, cốm Cansua3 được đánh giá là loại sản phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ kích thích hormone, chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ.

Kiểm nghiệm của Bộ Y tế cho hay, ngoài tổng hợp các loại vitamin cần thiết như A, B1, B2, B6, D3, PP, Lysin, Calci Gluconate..., Cansua3 còn chứa nguyên sinh chất men bia tươi và nguyên tố vi lượng kích thích sự tăng trưởng chiều cao như Kẽm, Mangan. Vì vậy, không chỉ tăng chiều cao, có thể dùng cốm này cho trẻ trong và sau khi ốm dậy, đặc biệt là giúp tăng cường tiêu hoá, tăng hấp thu.

Kết quả khảo sát từ một số trường mầm non tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho thấy, 98% cha mẹ có con cái sức khỏe ở kênh B (suy dinh dưỡng) hài lòng khi cho con uống Cansua3. Sau 15 ngày sử dụng, Cansua3 đã phát huy tác dụng tốt. Nhiều bậc cha mẹ cho biết con họ có biểu hiện ăn ngủ tốt hơn, thèm ăn, tiêu hóa tốt và có chiều hướng lên cân; sau 4-6 tuần sử dụng nhiều cháu tăng cân rõ rệt, có cháu đã thoát khỏi kênh B và cải thiện đáng kể về chiều cao.

Các nhà nghiên cứu ngành y - sinh học khẳng định, thời kỳ cần tác động kích thích hormone để tăng trưởng chiều cao khá dài, từ 6 tháng đến 17 tuổi. Hiện sản phẩm này có mặt trên toàn quốc, song theo khuyến cáo của các bác sỹ, Cansua3 không phải là thuốc, mà là thực phẩm chức năng giúp bổ trợ thiếu hụt các thành phần dinh dưỡng thường gặp của trẻ em Việt Nam cho sự tăng trưởng chiều cao.

Việc để trẻ đạt chiều cao tối ưu trong giai đoạn phát triển còn phụ thuộc các yếu tố khác, đặc biệt là việc chăm sóc khoa học cả về dinh dưỡng và rèn luyện thể lực của cha mẹ và nhà trường cho các cháu.

  • Đ.H
Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần