Thuê cô gái giá 2 triệu đi đám cưới cho đám bạn đỡ trêu nào ngờ bị ép uống dữ quá, và …

Thứ bảy, 18/03/2017, 18:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vừa về đến nhà đã nhìn thấy tập thiệp cưới đến phải chục cái mà tôi ngán ngẩm vô cùng, chưa nói đến cái việc từng ấy đám cưới thì mất luôn nửa tháng lương. Mà cái tôi ngán ngẩm nhất đó chính là năm nay tôi đã 28 tuổi mà chưa có nổi một cô bạn gái để tiến tới hôn nhân, trong khi đó lũ bạn thân thì chúng nó cưới vợ gần hết cả rồi.

  Thuê cô gái giá 2 triệu đi đám cưới cho đám bạn đỡ trêu nào ngờ bị ép uống dữ quá, và ...

Ảnh minh hoạ

Mà nghĩ đi nghĩ lại thì tôi cũng đâu có đến nỗi nào, cao 1m75, có vẻ ngoài khá điển trai lại được công việc ổn định, thế mà không hiểu duyên số lận đận thế nào mà cứ tán tỉnh cô nào ý như rằng mấy cô đó đều là ” hoa đã có chậu” hoặc là quen 1, 2 ngày đã lộ ra bản chất vòi vĩnh, đào mỏ õng ẹo nên tôi thôi, riết tôi thành đứa nhát gái luôn.

Bây giờ ngoài xã hội người ta cứ nói vội gì phải lấy vợ cho khổ, vậy nhưng khổ nổi ế mãi thì về nhà bị bố mẹ thúc giục cưới:” Bao gờ mày định cưới vợ sinh cháu cho bố mẹ bế bồng đây hả?”. Mà ra đường thì suốt ngày bị lũ bạn nó cứ châm chọc này nọ….không lẽ ế ẩm quá cứ trốn trong nhà mãi đâu có được. Thú thật thì tôi cũng mấy lần giả vờ báo ốm, khi thì báo đi công tác để không phải đi nhậu với mấy thằng bạn thân vì tôi biết uống xong kiểu gì mình cũng bị nó chọc quê. Vậy nhưng trốn một lần chứ trốn mãi thì có mà lại càng quê hơn.

Hôm đó mấy thằng rủ nhau đi nhậu, vừa uống được một cốc bia thì ngay lập tức chúng nó lôi cái vấn đề tôi chưa có bạn gái ra để tranh luận.

- Sắp 29 tuổi đến nơi rồi mà vẫn chưa có người yêu, có khi nào mày bị gay không hả Tuấn…mày xem lại thế nào chứ tụi tao nghi ngờ lắm.

- Lũ điên, chúng mày thấy đứa gay nào cao to lại đẹp trai như tao không?

- Thế thì mày nhầm to rồi, phàm những thằng vừa cao to lại đẹp trai thì càng bị gay đấy nhé. Nếu mày không bị gay thì cứ đưa bạn gái đến chứng mình xem nào.

- Đưa thì đưa, sợ gì. Đến lúc đó chúng mày cứ biết tay tao nhé.

- Thế thì phải đánh cược, lần nhậu tiếp mà mày không đưa bạn gái tới là phải một mình uống 50 chai. Có dám không?

- Quyết định thế đi_ Tôi quả quyết

Nói thì mạnh miệng như thế cho đỡ xấu hổ chứ thực ra tôi còn chăng quen cô gái nào chứ đừng nói đến cái việc có bạn gái đưa đi ra mắt. Mấy đêm suy nghĩ tôi định bụng hay là đến lúc đó lại viện cớ bị ốm nhưng khổ nổi có ốm mãi cả năm được đâu, mà nếu không đưa được cô nào đến thì thể nào cũng bị tụi bạn nó hành cho khô xác. Đúng là đến lúc này mới hiểu ra không có cái khổ nào bằng cái khổ miệng mình “nổ” mạnh.

Tính kế thoát lui thì nhiều nhưng suy cho cùng không thể bị chúng bạn nó chê mình ế đến già mãi được, thế là tôi quyết định thuê người đóng giả làm bạn gái của mình. Vì dù sao lâu nay trên mạng tôi cũng thấy người ta tìm người đống giả và kết quả rất ổn. Tôi quyết định nhờ cô bạn cùng công ty tìm cho mình một mối em sinh viên để đóng giả làm bạn gái, nói đến đây chắc nhiều người thắc mắc vì sao tôi không tìm mấy cô gái đi làm vì độ tuổi đó chín chắn lại được việc.

Vậy nhưng cái âm mưu của tôi đó là mấy em sinh viên thì dễ hơn vì dù sao sinh viên cũng cần tiền mà hơn hết là tôi phải khiến cho lũ bạn lác mắt khi yêu được một em gái trẻ. Và chỉ sau đúng 2 ngày thì tôi đã gặp được đối tượng đóng giả bạn gái của mình. Cô ấy tên là An nhìn xinh xắn và có nét ngây thơ trong sáng…thế này thì chắc lũ bạn tôi sẽ lác mắt hết cho mà coi.

- Em chỉ cần đóng giả làm bạn gái anh đúng 1 buổi tối thôi…cố gắng làm sao diễn cho đạt. 3 tiếng…2 triệu em đồng ý không? _ Tôi nói.

Sau khi có được cái gật đầu của An thì tôi phấn chấn hẳn, đáng ra còn 2 ngày nữa mới đến lịch đi nhậu nhưng vì muốn chứng minh cho mấy thằng bạn thân nên tôi quyết định giục nhậu càng sớm càng tốt. Và điều gì đến cũng đến, khi tôi nắm lấy tay An dắt em đến ra mắt bạn bè thì cả hội bạn tôi trầm trồ hét toáng lên…

- Bạn gái mày đây á Tuấn… mày được… bạn gái mày xinh đấy.

- Chứ còn sao nữa, bạn gái tao tất nhiên phai xinh rồi. Thế nào chúng mày thua cuộc rồi đấy nhé…chuẩn bị lãnh hình phạt đi.

- Vớ vẩn, mày có gấu mới thì phải 100 chai chứ? Phạt vì cái tội có bạn gái xinh mà bây giờ mới chịu công khai.

Nói rồi hội bạn cứ hò hét ”100 chai”, vì muốn chứng tỏ cho An thấy nên tôi cũng gật đầu đồng ý. Cả buổi tối đó chúng tôi hát hò uống bia vui vẻ đến nỗi tôi quên mất đi mình chỉ thuê An trong 3 tiếng, vì thấy em không nhắc gì nên tôi cũng bơ đi. Đến tầm 12 giờ đêm lúc đó tôi biết rõ mình đã quá say…không thể đưa được An về nên tôi cứ chở thẳng em đến nhà nghỉ “nghỉ” một bữa rồi sáng mai tính tiếp. Tôi không hề có ý định gì lợi dụng hay hãm hại An, vậy nhưng chẳng hiểu thế nào mà tối hôm đó tôi lại lao vào An ôm hôn ngấu nghiến..

Đến sáng khi vừa mở mắt tôi vẫn đinh ninh cho rằng chuyện xảy ra tối hôm qua chỉ là giấc mơ, nào ngờ đến khi nhìn thấy An và mình nằm ôm nhau không mảnh vải che thân thì tôi mới hốt hoảng. Đã thế nhìn xuống tấm ga giường thì chắc chắn tôi qua tôi đã cướp đi “cái ngàn vàng” của An rồi…

- Anh tỉnh dậy rồi đấy à… hôm qua anh uống khiếp thật đấy…

- Anh… anh xin lỗi… Anh không cố tình lợi dụng em đâu. Anh sẽ có trách nhiệm với em… Anh… có 100 triệu làm sao đền “cái ngàn vàng” cho em được chứ?

- Thế anh định có trách nhiệm như thế nào? Không lẽ anh định trả cho em 100 triệu à?

- Nếu em không chê… thì… làm bạn gái anh được không? Anh cho em quyết định cuộc đời anh… Đợi khi em học xong anh sẽ cưới em về làm vợ.

- Anh có chắc chắn không thế?

- Anh thật lòng mà… chúng ta sẽ hẹn hò và yêu đương… được chứ?

An khẽ mỉm cười gật đầu tựa vào vai tôi, chỉ đến đó thôi tôi đã thấy cảm giác thật tuyệt, cứ tưởng tán tỉnh vất vả lắm mới kiếm được cô vợ. Thật sự không ngờ từ việc thuê tôi lại có luôn một cô vợ trẻ, đúng là duyên đến thì không thể nào tránh được….

Theo Webtretho

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần