Thưởng thức bánh bột lọc Huế ngay giữa thành phố Vinh

Thứ hai, 21/11/2011, 10:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giữa những ngày chuyển mùa se lạnh, cùng ghé thăm quán bánh bột lọc nổi tiếng nhất ở Vinh mà teen rất "kết" nhé!


Quán nằm trên con đường Hồng Bàng, đây là khu vực có nhiều trường tập trung nên các teen nhà mình thường xuyên “la cà” ở đây. Vì vậy mà mỗi buổi chiều, khách ra vào đều đông nườm nượm, các bàn đều rôm rả những câu chuyện của teen. Quán nhỏ nằm ngay bên đường, nhưng ai đi qua cũng đều chú ý vì số lượng khách vào mỗi buổi chiều của quán.

Nói về bánh bột lọc ở đây thì hầu hết các bạn đều thích cả. Nào thì là bánh bột lọc - mà các bạn ở đây thường gọi là “bánh bèo luộc”, rồi bánh bột lọc chiên giòn thơm thơm nữa. Trời đầy gió se lạnh, thưởng thức một đĩa bánh bột lọc nóng đang bốc khói, có vị thơm của hành, vị cay của ớt Huế, vị thơm của rau, còn gì bằng phải không nào?

Thưởng thức bánh bột lọc Huế ngay giữa thành phố Vinh
Bánh bột lọc chiên giòn này.

Thưởng thức bánh bột lọc Huế ngay giữa thành phố Vinh
Bánh bột lọc còn được teen ở đây gọi là "bánh bèo luộc".

“Bánh bèo luộc” dai dai, nhân tôm rim ngọt ngọt, mặn mặn, quyện vào với nước chấm đặc trưng, ngon vô cùng. Bánh bột lọc chiên lại đặc biệt hơn bởi lớp bánh chiên giòn giòn, nhân thịt, nấm tai mèo, miến... béo ngậy, cộng thêm một chén tương ớt Huế quá tuyệt. Cả hai đều được thêm gia vị đi cùng, càng làm hương vị nồng hơn, ăn vào có cảm giác "mùa đông không lạnh" đấy nhé.Bánh ở đây không những ngon mà còn rất rẻ và phù hợp với túi tiền của teen. Chỉ với 10K cho 1 đĩa, chúng mình có thể ăn no nê rồi. Không những thế, cô chủ quán ở đây còn rất thân thiện với khách. Cô là người gốc Huế nên chúng ta có thể yên tâm thưởng thức món ngon đậm chất Huế này giữa lòng thành phố Vinh, bạn nhé!


Trang gốc:
Tuổi Teen