
970,000 VNĐ | 6,310,000 VNĐ | 625,000 VNĐ | 273,000 VNĐ |
Học piano từ lúc 5 tuổi
- Vì sao em lại chọn hình thức hát trên mạng?
- Nhưng tại sao em không đồng ý cho post lên?
- Chắc một phần do tính cách của em nữa, không muốn khoe khoang cũng không muốn mình trở thành đề tài cho mọi người bàn luận.

-Em bắt đầu tiếp xúc với piano từ khi nào?
Lúc lên nhập trường, cô Hà (sau này là Hiệu trưởng Nhạc viện) xem tay cho em bảo: “Tay con bé này mũm mĩm, học piano là hợp đấy”. Bố mẹ em cũng thích piano thế là cho em thi vào khoa Piano luôn.
Chỉ có cảm xúc với những bài buồn
- Bây giờ thì cái tên Thùy Chi đã trở thành một “ca sĩ trên mạng”. Em có thích danh hiệu này không?
- Em không thích. Chưa bao giờ em nghĩ mình là ca sĩ dù theo nghĩa nào. Em thích hát chỉ vì muốn nghe lại những bài mình hát thôi.
- Nhưng các bài hát của em vẫn được đưa lên mạng đấy thôi?
- Đến bây giờ em vẫn không thích “bị” đưa bài hát của em lên mạng một tí nào. Các trang web cứ tự nhiên sử dụng các bài hát của em như là một cách quảng cáo vậy. Chẳng hạn như bài gần đây nhất là Niệm khúc cuối em thấy thích và đi thu thì không bao lâu sau, bạn bè cũng gọi điện bảo thấy được post lên mạng rồi mà không hề được xin phép.

Hay chẳng hạn em thích Khánh Linh và Mỹ Linh nên cũng hay hát lại những bài hát của các chị ấy thì mọi người cũng bảo: “Sao không hát cái gì đó của riêng mình mà suốt ngày cứ cover lại các bài hát của các ca sĩ nổi tiếng thế”, rồi so sánh: “Làm sao mà hát hay như Khánh Linh, Mỹ Linh được”.
- Em đã hát được bao nhiêu bài trên mạng rồi?
- Em cũng không nhớ, chắc cũng vài chục bài gì đó.
- Em hay hát những thể loại nhạc nào?
- Em thích những ca khúc trữ tình và buồn, hầu như em chưa hát bài nào vui cả. Có nhiều người mời em bảo hát bài gì vui nhộn một tí nhưng em từ chối vì cũng chẳng biết bài vui nào mà hát. Hát những bài đó em không có hứng.
Từ chối diễn vì không muốn xuất hiện nhiều

- Hình như có đôi lần em xuất hiện trên chương trình Bài hát Việt?
10 năm “dính” với piano, không muốn “rẽ ngang” nữa
- Thích piano và không thích làm ca sĩ, nhưng thực tế lại chứng tỏ điều ngược lại, em được mọi người biết tên là nhờ những bài hát trên mạng chứ không phải từ cây đàn piano?
- Học piano rất vất vả nhưng tính em lại là người ngại thay đổi. Hơn 10 năm gắn bó với piano, em không muốn “rẽ ngang” mà chỉ muốn được làm cái mà em đã bỏ công sức để theo đuổi.
- Sao em không tận dụng lợi thế của người nổi tiếng để piano có điều kiện được mọi người biết đến hơn?
- Em thích hát và đam mê nó nhưng điều đó không có nghĩa là cứ phải trở thành ca sĩ. Em nghĩ cái gì để lại lâu thì mới bền được, còn những cái hào nhoáng bên ngoài thì cũng dễ trôi qua thôi. Vì thế nên em không muốn theo đuổi nghiệp hát, dễ mang lại tiếng tăm nhưng cũng dễ mất.
54,000 VNĐ | 45,000 VNĐ |
72,000 VNĐ | 48,000 VNĐ |
35,000 VNĐ | 47,000 VNĐ |
24,000 VNĐ | 43,000 VNĐ |
45,000 VNĐ | 970,000 VNĐ |