Tình cờ phát hiện cuốn nhật kí của người yêu cũ chồng mình, tôi đau khổ đến chết lặng

Thứ sáu, 16/02/2018, 09:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tôi lấy chồng khi đã có sự nghiệp ổn định. Vợ chồng tôi cùng làm tại bệnh viện tư nhân. Tôi có hai con trai đều đã đi học, không phải sống chung với mẹ chồng nên cuộc sống rất thoải mái.

Chồng tôi là người đàn ông tài giỏi, lịch lãm. Anh ấy rất được lòng phái nữ. Tuy nhiên, anh luôn biết gia đình là thứ quan trọng nhất. Hơn nữa, thời gian chúng tôi ở cùng nhau gần như cả ngày, từ cơ quan cho đến ở nhà. Thế nên, tôi càng có lí do để tin tưởng anh.

Trước đây, chồng tôi từng yêu một người rất sâu đậm, tên Hà. Chị ấy từng là động lực khiến anh thi vào ngành y, trở thành bác sĩ nội trú và có thành công như ngày hôm nay. Không rõ vì lí do khó nói nào đó mà họ đã chia tay.

Tôi rất thông cảm cho chồng và luôn tôn trọng quá khứ của anh ấy. Vì thế, đã có lần anh không ngần ngại cho tôi xem bức ảnh người yêu cũ. Hà đúng là một người con gái rất xinh đẹp, không khó hiểu khi chồng tôi lại say mê chị ấy đến vậy.

Tình cờ phát hiện cuốn nhật kí của người yêu cũ chồng mình, tôi đau khổ đến chết lặng - Ảnh 1.

Hà đúng là một người con gái rất xinh đẹp. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống vợ chồng, anh rất yêu thương tôi, quan tâm chu đáo đến các con. Tôi chưa một lần hoài nghi chồng sẽ làm điều gì mờ ám sau lưng mình. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính. Việc làm của anh không phải ngoại tình nhưng khiến tôi đau khổ đến chết lặng.

Ngày chủ nhật, tôi dọn dẹp hết nhà cửa để đón Tết. Trong lúc dọn phòng ngủ của hai vợ chồng, tôi tình cờ phát hiện một chiếc hộp cũ kĩ trong góc tủ quần áo của chồng.

Tôi chưa nhìn thấy chiếc hộp bao giờ và chồng cũng chưa từng nhắc đến. Tò mò, tôi mở ra xem và thấy một quyển sổ nhỏ. Trông nó giống một cuốn sổ của con gái và đã được gìn giữ khá lâu. Tôi mở ra đọc, mới biết đó là cuốn nhật ký của người yêu cũ chồng mình.

Tuy nhiên, tôi càng đọc càng bất ngờ. Đó không phải một cuốn nhật ký bình thường, mà là quà chị ấy tặng chồng tôi trước khi họ chia tay. Những năm tháng sau này, chồng tôi đã viết tiếp sau những dòng chữ của chị ấy.

Tình cờ phát hiện cuốn nhật kí của người yêu cũ chồng mình, tôi đau khổ đến chết lặng - Ảnh 2.

Anh chưa bao giờ thổ lộ với tôi. (Ảnh minh họa)

Hà không may qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo. Khi đó, chồng tôi vì quá đau khổ nên đã coi cuốn sổ như một người bạn để trút vào đó tất cả tâm tư. Sau này, mọi biến cố lớn của cuộc đời, từ việc yêu và lấy tôi, đến khi thất bại, những khó khăn... đều được anh ghi chép như những lời tâm sự với chị ấy.

Tôi run run cầm cuốn sổ trên tay, điếng người và tuyệt vọng. Một cảm giác thua kém người cũ của anh bao trùm lên suy nghĩ trong tôi. Những lời gan ruột đó, anh chưa bao giờ thổ lộ với tôi. Thế nhưng, anh lại có thể bộc bạch với người yêu đã khuất.

Tôi cất cuốn sổ vào chỗ cũ và không nói điều gì với chồng. Dù tôi có hỏi, có lẽ anh sẽ tìm lí do nào đó để lấp liếm. Từ lúc ấy, tôi luôn cảm thấy có một bức tường vô hình ngăn cách giữa hai vợ chồng. Bề ngoài, anh vẫn là người đàn ông lí tưởng không có gì chê trách. Nhưng tại sao sau lưng, anh lại đối xử với tôi như vậy?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần