Tiếc hoa đường Nguyễn Huệ bị dẹp: Đấu giá bán cho dân?

Thứ tư, 21/02/2018, 08:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tiếc hoa đường Nguyễn Huệ bị dẹp: Đấu giá bán cho dân?

() -Sau khi đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) xuân Mậu Tuất bế mạc tối 19/2, nhiều người dân cố nán lại để xin những chậu hoa còn đẹp bị bỏ đi.

  Sau 7 ngày mở cửa phục vụ người dân, 22h đêm 19/2 (mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ chính thức bế mạc và được tiến hành tháo dỡ.

  Các loại hoa có giá trị như phong lan, các cây hoa lớn được đưa về nuôi dưỡng tại các khu du lịch Văn Thánh và Bình Quới để phục vụ cho đường hoa năm sau.

  Trong khi đó, các loại hoa có giá trị thấp được công nhân thu dọn vào xe rác và tiêu hủy ngay tại khu vực này. Hàng nghìn chậu hoa các loại bị vứt lăn lóc thành nhiều đống để công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp.

  Tiec hoa duong Nguyen Hue bi dep: Dau gia ban cho dan?
  Nhiều người dân cố gắng nhặt những chậu hoa còn đẹp trước khi chúng bị biến thành rác. Ảnh: Lao động

  Nuối tiếc khi rất nhiều chậu hoa còn đẹp bị vứt bỏ, tiêu huỷ, nhiều người đã đến nhặt, xin về để trưng hoặc chăm sóc.

  Càng về khuya, lượng người đổ về đây để xin hoa càng đông, bao gồm cả thanh niên và người lớn tuổi. Thậm chí, có người phát hiện có những loại hoa mình thích đang nằm trong xe rác cũng không ngần ngại cầm lấy để mang về trồng cho đẹp nhà đẹp cửa.

  Nếu loại bỏ tất cả những chậu hoa còn đẹp thì sẽ rất lãng phí, vì thế nên chăng TP.HCM nên cho đấu giá số hoa trên đường Nguyễn Huệ sau khi bế mạc lễ hội, bán giá rẻ cho người dân, hoặc bán lại cho công viên trang trí. Việc làm này vừa giúp cho đơn vị tổ chức thu được một khoản tiền, đồng thời các công nhân vệ sinh cũng đỡ vất vả khi dọn dẹp.

  Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được tổ chức bởi Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), thiết kế và thi công bởi AGS Events & Media, với nguồn kinh phí chủ yếu đến từ xã hội hoá.

  Minh Thái (Tổng hợp)

  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần