Tiếc thương hai anh em sĩ tử chết đuối trước kỳ thi đại học

Thứ tư, 03/07/2013, 11:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hàng trăm người thân cũng như hàng xóm láng giềng nghẹn ngào, không kìm được nước mắt khi thấy chiếc xe từ từ tiến vào cổng làng…

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 18g ngày 1-7, mọi người đang đi dạo quanh ao đình làng Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội  thì phát hiện một nam thanh niên cố ngoi lên khỏi mặt nước kêu cứu. Thấy vậy, nhiều người dân đã lao xuống ao làng trục vớt nạn nhân lên bờ và tiến hành các biện pháp hô hấp, cứu sống nam thanh niên này. Lúc này, mọi người mới tá hoả khi biết dưới ao vẫn còn 2 nam thanh niên khác. Sau ít phút, mọi người vớt được 2 nam thanh niên lên bờ nhưng đã quá muộn. Hai nam thanh niên bị đuối nước và đã tử vong.


Gia đình làm lễ cầu siêu cho hai nạn nhân ngay tại hiện trường

Trước đó, khoảng 17g chiều cùng ngày, họ thấy 3 thanh niên rủ nhau xuống hồ tắm. Hai nạn nhân chết đuối được xác định là hai anh em ruột Nguyễn Văn Sơn, SN 1992 và Nguyễn Văn Đức, SN 1994, trú tại xã Quỳnh Bách, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Anh rể của hai nạn nhân, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, Sơn đang là sinh viên năm thứ ba của trường ĐH Lâm nghiệp, còn Đức chuẩn bị thi ĐH lần 2. Biết em trai ra Hà Nội để tham gia kỳ thi ĐH sắp tới nên Sơn đưa Đức đến ở nhà anh rể. Do thời tiết nắng nóng, hai anh em Sơn cùng một người bạn đã rủ nhau ra ao đình làng Triều Khúc tắm. Nhiều người nhận định, nguyên nhân xảy ra vụ việc đau lòng trên có thể do một trong ba người không biết bơi, khi gặp chỗ nước sâu đã bị đuối nước. Thấy một người gặp nạn, 2 người còn lại ra cứu và cũng bị kéo xuống.


Ao đình làng Triều Khúc, nơi xảy ra vụ việc.

Theo các cụ cao niên trong làng Triều Khúc, ao đình làng Triều Khúc có từ lâu, đã được nạo vét, tôn tạo lại vào năm 2011 nên rất sâu. Mặc dù, UBND xã Tân Triều đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm, nhưng nhiều thanh niên và trẻ em vẫn phớt lờ và tắm vào mỗi buổi chiều.

Sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng huyện Thanh Trì. Sau khi khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Gia đình nạn nhân đã ký vào biên bản xin không khám nghiệm tử thi và làm lễ cầu siêu ngay tại khu vực đình làng Triều Khúc rồi đưa thi thể nạn nhân về quê an táng ngay trong đêm.


Di ảnh 2 nạn nhân Sơn và Đức.

Sau chặng đường dài gần 300km, thi thể hai anh em Sơn và Đức được đưa về quê vào khoảng 7g sáng ngày 2-7. Hàng trăm người thân cũng như hàng xóm láng giềng nghẹn ngào, không kìm được nước mắt khi thấy chiếc xe chở thi thể của hai nạn nhân từ từ tiến vào cổng làng của thôn Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngay từ sáng sớm, nhiều người thân của hai anh em Sơn và Đức đã tập trung ở đầu làng để đón thi thể hai em. Riêng bố mẹ hai em là ông Nguyễn Văn Thực và bà Trần Thị Nga sau khi nghe tin con gặp nạn đã ngất xỉu nên không có mặt.

Theo ghi nhận của PV tại quê nhà của hai nạn nhân, nhiều người dân đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng người nhà nạn nhân bám vào chiếc xe chở quan tài 2 em Sơn và Đức. Hầu hết người dân thôn Chí Thành đều nghỉ làm để đến chia buồn, động viên người thân của hai nạn nhân.


Quốc Doanh

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần