Tiền đồ của Tesla sẽ sụp đổ nếu Model 3 không bán được

Thứ hai, 16/07/2018, 10:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tỷ phú Elon Musk chia sẻ rằng, Model 3 chính là sản phẩm thứ 3 mà công ty dồn lực phát triển. Nếu như mẫu ô tô mới này không bán được thì Tesla sẽ ngừng hoạt động.

Trên trang tin tức ô tô Bloomberg, CEO Elon Musk một lần nữa khẳng định Model 3 sẽ là mẫu xe cuối cùng mà Tesla dùng cả tiền đồ tương lai để đặt cược.

Tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla đã từng đặt cược số phận của mình vào hai mẫu xe Model S và Roadster. Hiện giờ, điều đó lại tiếp diễn trên mẫu Model 3. Tesla đang phải đối diện với hàng loạt các vấn đề khó khăn liên quan đến tài chính và hoạt động sản xuất nhưng vị CEO của hãng vẫn tin tưởng mẫu xe này sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận lớn và mọi người có thể nhận thấy rõ điều này trong 6 tháng cuối năm 2018.

Tiền đồ của Tesla sẽ sụp đổ nếu Model 3 không bán được 1

Tiền đồ của Tesla sẽ sụp đổ nếu Model 3 không bán được

"Tôi nghĩ rằng Model 3 chính là canh bạc cuối cùng mà Tesla dám dùng cả "sinh mạng" để đặt cược. Công ty sẽ không bao giờ lặp lại điều này đối với những mẫu xe tương lai nếu chứng kiến sự thất bại của Model 3. Để tồn tại với tư cách là một công ty chuyên sản  xuất xe hơi, chúng tôi vẫn phải dồn tất cả tâm huyết, đam mê vào công việc của mình", Elon Musk chia sẻ với Bloomberg.

Theo lời Elon Musk, Model 3 chính là mẫu xe hơi thứ 3 thúc đẩy sự phát triển của công ty. Cách đây không lâu, mẫu xe Roadster đã dồn Tesla đến gần bờ vực phá sản khiến vị CEO của hãng phải huy động nguồn vốn từ những mảng kinh doanh khác để duy trì hoạt động của công ty.

Model S được công chúng thế giới nhớ tên nhờ xuất hiện tại một sự kiện ô tô ra mắt năm 2013 và nhanh chóng dồn lên đầu Tesla một thất bại khác khiến công ty tạm dừng sản xuất và suýt phải sang tên sở hữu cho Google vì vấp phải khó khăn về tài chính. May mắn là hợp đồng chuyển nhượng của Tesla với Googlen chưa kịp ký kết thì lượng xe bán ra thị trường lúc đó đã đủ để giúp hãng hồi sinh.

Trong danh mục sản phẩm hiện tại thì Tesla Model 3 chính là mẫu ô tô có giá thành rẻ nhất của hãng với mục đích tấn công nhiều nhóm khách hàng khác nhau, không bó khuôn trong phân khúc xe sang và muốn tăng lượng xe điện được sử dụng trên đường phố trong tương lai.

Tuy nhiên, sau lễ ra mắt diễn ra hồi tháng 7/2017, Tesla tiếp tục vật lộn với những khó khăn, trong đó có việc làm sao để đẩy mạnh số xe xuất xưởng trong khi năng lực sản xuất chưa đáp ứng được mong muốn đó.

Tháng 5/2016, người đứng đầu Tesla ước tính dây chuyền sản xuất của hãng sẽ cho sản lượng 100.000-200.000 chiếc trong vòng 6 tháng cuối năm 2017. Song thực tế chỉ có 2.685 chiếc xuất xưởng.

Đã 2 lần hãng xe điện Mỹ không hoàn thành kế hoạch sản xuất 5.000 chiếc/tuần nhưng cuối tháng 6 vừa qua họ đã tuyên bố đã sản xuất 5.032 chiếc/tuần và 28.578 chiếc xuất xưởng trong quý II/2018. Con số này bằng tổng sản lượng của 3 quý trước cộng lại.

Xem thêm:Tesla vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ bị phá sản

Nguồn: news.zing.vn

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần